Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Cách làm món vịt nướng muối ớt ngon

Hiện nay, những món ăn được chế biến từ vịt không còn xa lạ với bữa ăn của các gia đình. Trong số những món ăn đó, không thể không nhắc đến món vịt nướng muối ớt đầy hấp dẫn bởi hình thức bắt mắt và thơm ngon. Cách làm món vịt nướng muối ớt như thế nào để có miếng vịt vàng rộm cay the ngọt thịt hấp dẫn?

Vịt nướng muối ớt - vừa ngon vừa đẹp mắt

Không phải ngẫu nhiên mà vịt nướng lại có sức cuốn hút khó có thể vượt qua trong lòng các tín đồ sành ăn. 

Thịt vịt nướng muối ớt có màu vàng nâu rất đẹp mắt, lớp da hơi bóng và không bị khô, cháy. Đặc biệt phần thịt bên trong nóng hổi, mềm ngọt nhưng lại có độ săn chắc nhất định và thơm phức mùi sả ăn rất ngon.

Với món vịt nướng muối ớt bạn có thể sử dụng làm món nhậu hoặc ăn với cơm, bún tươi, bánh mì giòn cùng nước chấm và các loại rau sống đều rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị và sơ chế

Với cách làm món vịt nướng muối ớt dưới đây, chị em hoàn toàn có thể chiêu đãi đại gia đình bữa cơm cuối tuần ngon miệng. 

Trước tiên, chị em cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt sống
  • 1 củ giềng
  • Tỏi 1 củ
  • Sả
  • 2 củ hành tím
  • Sa tế
  • Muối ớt xanh
  • Một số gia vị cần thiết khác.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì một trong những yếu tố chính quyết định món ăn có ngon hay không chính là sơ chế. 

Thịt vịt là gia cầm có vị ngọt, béo song nếu sơ chế không kỹ sẽ có lẫn mùi tanh khó bỏ, khiến món ăn kém hấp dẫn hơn hẳn.

Cách sơ chế thịt vịt: 

  • Vịt mua về bạn rửa sạch và khử mùi hôi bằng cách dùng muối và một ít gừng đập dập và chà xát thật kỹ lên mình vịt, sau đó rửa sạch với nước một lần nữa.
  • Mổ phanh phần bụng vịt ra, loại bỏ nội tạng, xát muối và gừng vào phần bên trong, sau đó rửa sạch lại với nước 1 lần nữa.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

  • Tỏi và giềng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập sau đó băm nhỏ.
  • Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.
  • Sau khi đã rửa sạch, băm nhuyễn nguyên liệu thì bạn cho hết chúng vào một cái tô, sau đó thêm 1 thìa sa tế, một chút hạt tiêu, mè, đường và muối trộn đều hỗn hợp lên cho hòa quyện vào nhau.

Bí mật cách làm món vịt nướng muối ớt ngon chuẩn đầu bếp

Thịt vịt nướng thì khá đơn giản, song bí quyết để có món ăn ngon đúng điệu chính là phần nước sốt ướp thịt.

Chị em tiến hành nướng vịt theo hướng dẫn dưới đây nhé.

  • Tiến hành phết đều hỗn hợp trên vào thân vịt từ trong ra ngoài. Ướp trong vòng 30 phút để vịt ngấm đều gia vị.
  • Khi vịt đã ngấm đều gia vị, bạn lấy vịt kẹp vào vỉ nướng. 
  • Sử dụng bếp than hoa hoặc bếp than củi để nướng vịt và hạn chế nướng bằng bếp than tổ ong vì thịt vịt sẽ dễ nhiễm khói độc từ than tổ ong.
  • Trong khi nướng, bạn phải trở đều tay để vịt được chín đều 2 mặt và có màu đẹp mắt. 
  • Khi vịt có màu vàng cả 2 mặt thì bạn phết hỗn hợp gia vị nhiều lần để da vịt không bị khô và không cháy, đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn. 

Khi thịt vịt chín vàng cả 2 mặt thì bên trong cũng đã chín hẳn và bên ngoài giòn tan, lúc này bạn gỡ vịt ra khỏi vỉ, đợi nguội bớt rồi chặt thành những miếng vừa ăn, bày lên đĩa. 

Trang trí thêm rau thơm, cà chua và dưa chuột lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn nhớ ăn kèm cùng nước chấm vịt nướng đúng chuẩn để món ăn trọn vị nhé.

Chế biến nước chấm ngon đúng vị

Một yếu tố khác cũng quyết định rất lớn đến món ăn chính là nước chấm vịt nướng.

  • Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo, đun cho nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thật thơm. 
  • Sau đó cho nước tương, đường, dầu mè và nước mỡ vịt (nếu có) vào chảo hành tỏi rồi đảo thật đều và đun sôi.
  • Tiếp theo, bạn hòa tan bột năng với nước lọc vừa đủ rồi đổ vào chảo, khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi lên và sánh lại thì tắt bếp đi.
  • Đổ nước chấm ra bát và thêm một chút ớt vào để tạo thêm hương vị đặc trưng cho nước chấm.

Từng miếng thịt dai ngon, thấm lẫn vị đậm đà của gia vị tẩm ướp, thơm thơm và béo ngậy sẽ khiến bạn ngất ngây. Chúng tôi hy vọng rằng, với cách làm món vịt nướng muối ớt trong bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn ngon miệng và khó quên.

Bên cạnh đó nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng thì những quán ăn nhà hàng chuyên vịt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn hãy đến Vịt 29 để thưởng thức những món ăn từ vịt hấp dẫn hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt và ship hàng tận nơi trong thành phố Hà Nội.

 

https://vit29.com/cach-lam-mon-vit-nuong-muoi-ot-ngon-kho-cuong.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét