Tự tay chuẩn bị một bữa cơm ngon cho gia đình là hạnh phúc của những người làm vợ, làm mẹ. Thế nhưng, nhiều chị em than thở bí ý tưởng cho thực đơn bữa cơm hàng ngày. "Tối nay ăn gì" không còn là nỗi băn khoăn của các mẹ nữa khi tham khảo ngay 3 công thức chế biến món ăn từ vịt hấp dẫn dưới đây để đổi gió cho bữa cơm tối nhà mình thêm phong phú.
Vịt om sấu
Vịt om sấu là món ngon từ thịt vịt hợp khẩu vị với nhiều người. Thịt vịt mềm ngọt được om kỹ càng cùng với sấu thanh chua, gừng xắt cay nồng rất đậm vị và đưa cơm.
Vịt om sấu ngon cho cả gia đình
Cách chế biến món ăn khá đơn giản.
- Đầu tiên, bạn làm sạch thịt vịt, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho vào bát, trộn đều với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa gừng băm + 1 thìa hành băm + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa sả, ướp tầm 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bạn phi thơm hành, tỏi, gừng, sả rồi cho vịt vào, đảo cho đến khi thịt săn lại thì bạn cho khoai sọ đã cạo hết vỏ, bổ đôi.
- Đảo thêm khoảng 5 phút rồi cho 10 quả sấu vào (tùy thuộc vào khẩu vị của bạn để điều chỉnh số lượng).
- Nêm nếm gia vị cho vừa, bí quyết để món vịt om thơm ngon đó là cho vào 1 bát nước dừa. Sau đó thêm 1 lít nước nữa và ninh nhừ trong 20 phút với lửa nhỏ.
- Khi thịt chín mềm thì tắt bếp, ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.
Thịt vịt hầm bia
Món thịt vịt hầm bia với thịt vịt mềm, ngọt, dấy lên hương vị của bia cùng quế, hồi và hành hoa. Món ngon từ vịt này đảm bảo cả nhà vét sạch nồi cơm tối.
Cách chế biến:
- Rửa sạch vịt và chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Cho tỏi đã đập dập và ngũ vị hương vào ướp vịt. Bạn thêm đường, mì chính và gia vị trộn đều khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, áp chảo to lửa cho săn và chắc miếng thịt vịt để khi hầm ít bị ngót.
- Lật đều áp chảo vàng 2 mặt vịt. Cho thịt vịt vào đảo đều cùng mỡ hành, cho nước vào đun.
- Sau khi nước sôi, bạn đổ thêm nửa chai bia và hạ nhỏ lửa đậy vung. Ninh vịt tầm 30 phút. Cải thảo rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ.
- Sau khi vịt đã ninh nhừ thì cho thêm nửa chai bia còn lại, để sôi và thả rau vào. Cải thảo chín rất nhanh chỉ cần thả vào khoảng 1 phút thì vớt ra xếp vào bát tô.
- Xếp những miếng thịt vịt lên trên và chan nước hầm dùng nóng. Pha một chút nước mắm ngon từ tỏi, ớt và chanh để chấm thịt vịt.
Vịt sốt vang
Vịt sốt vang cũng là một biến tấu lạ nhưng hấp dẫn của thịt vịt. Chế biến món ăn này sẽ là cơ hội để các mẹ đổi khẩu vị cho cả nhà đấy nhé.
- Sơ chế thịt vịt xong chặt miếng to, ướp 1 muỗng canh rượu vang đỏ, sau 20 phút thì bạn thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hành + tỏi, 1 thìa nước mắm và 1 thìa xì dầu.
- Ướp tiếp khoảng 5 – 10 phút nữa thì đem rán vàng.
- Tiếp theo, cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn.
- Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua và nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.
Vịt sốt vang thơm ngon, đưa cơm
Tối nay ăn gì? Đổi vị với Vịt 29
Nếu một ngày bạn quá bận rộn với công việc không thể tự tay nấu nướng cho gia đình nhưng lại không muốn phải ra quán xá ồn ào? Hay chỉ đơn giản là những bữa cơm tối bạn muốn đổi vị cho cả nhà với những món ăn từ đầu bếp nhà hàng chuẩn bị ngay tại nhà? Vịt 29 chính là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Với menu đa dạng, bạn có thể đặt các món ăn từ vịt ngon, độc đáo và hấp dẫn như vịt om sấu, lẩu vịt, bún vịt xáo măng, vịt quay Bắc Kinh, gỏi vịt, nộm vịt, lưỡi vịt chiên,...
Công thức độc quyền và sự hoà quyện độc đáo của những hương liệu, được đầu bếp Vịt 29 tỉ mẩn chế biến sẽ khiến cả gia đình phải tấm tắc trầm trồ.
Đặc biệt, với dịch vụ ship tận nhà cùng nhiều dịch vụ đi kèm khác, chỉ cần đặt hàng và chờ từ 30 phút đến 1 tiếng, cả gia đình đã có thể cùng nhau thưởng thức những đặc sản từ vịt.
Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cách chế biến món ngon từ vịt cho buổi tối. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để trổ tài chiêu đãi cả nhà và không phải lo lắng "tối nay ăn gì" nữa. Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn buổi chiều tối này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét