Da vịt vàng giòn thấm đẫm gia vị thơm phức, lớp thịt bên trong mềm ngọt là điều mà món vịt nướng ngũ vị hương hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Ngay từ khi miếng thịt giòn tan vàng nâu còn trên vỉ nướng, mùi thơm phức đặc trưng của ngũ vị hương đã khiến mọi người phải “nuốt nước miếng". Ngày cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà món vịt nướng độc đáo này nhé.
Vịt nướng ngũ vị hương thơm lừng cả phố
Điểm hấp dẫn nhất của thịt vịt nướng ngũ vị hương chính là mùi thơm. Mùi của loại gia vị ngũ vị hương thì hẳn bạn cũng biết, mùi hương rất thơm, rất nồng và kích thích vị giác của bất cứ ai.
Thưởng thức món vịt nướng ngũ vị hương
Có nhiều cách chế biến món ăn, bạn có thể nướng nguyên con nhưng mất nhiều thời gian hơn. Hoặc chặt thành từng miếng to thì nướng vịt sẽ nhanh hơn, gia vị tẩm ướp cũng đậm đà hơn nhiều.
Từng miếng thịt vịt phết gia vị được nướng chín, có màu vàng sậm rất bắt mắt, lớp da bên ngoài giòn tan béo ngậy. Phủ bên ngoài là lớp vừng trắng và riềng sả bùi bùi béo ngậy cực kì hợp.
Thớ thịt bên trong lại ngọt nước và rất mềm, không bị khô như khi luộc.
Nguyên liệu món vịt nướng ngũ vị hương
Không cầu kỳ, phức tạp, món vịt nướng với ngũ vị hương rất đơn giản, nguyên liệu sẵn có, dễ tìm, chế biến cũng không quá nhiều thời gian.
Với món ăn này, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 con vịt béo, trọng lượng khoảng 1kg
- 1 bó sả, 1 củ riềng to
- Hành khô, tỏi, ớt cay, gừng, rượu trắng
- Gia vị gồm ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, mì chính, nước tương, đường, dầu điều, xì dầu.
- Rau húng, rau thơm,...
- Vừng trắng
Khi nướng, bạn nên chọn mua con vịt béo mềm thì món ăn sẽ không bị khô và ngon hơn rất nhiều so với vịt quá nạc.
Mách chị em một mẹo nhỏ để mua vịt ngon nhé: Vịt đực, trưởng thành sẽ béo ngon hơn, chọn con ức tròn, da cổ và bụng dày, mỏ vịt cứng và đặc biệt xem xét kỹ không mua vịt bị tiêm nước và tiêm thuốc nhé.
Với gói ngũ vị hương, bạn có thể mua tại chợ, tạp hoá đều rất sẵn có. Lưu ý một gói ngũ vị hương trọng lượng 10g dùng để tẩm ướp cho 1kg thịt. Không nên ướp quá nhiều sẽ khiến mùi hương quá đậm vị, hắc và mất đi hương vị tự nhiên của thịt.
60 phút chế biến vịt nướng ngũ vị hương
Vịt nướng cùng với ngũ vị hương rất đơn giản, có nhiều cách để làm, có thể dùng bếp than hồng để nướng siêu ngon, hoặc tiện nghi hơn thì có thể dùng lò nướng. Thậm nhiều chị em còn làm theo cách chiên rán vịt cũng cực kỳ ngon và thơm đấy.
Trước tiên, bạn cần sơ chế và làm sạch thịt vịt, tẩm ướp khoảng vài tiếng, sau đấy mới đem nướng thịt.
Các bước chế biến rất đơn giản:
- Thịt vịt mua về làm sạch lông tơ, sau đó xát khử mùi hôi bằng hỗn hợp muối hạt, gừng và rượu trắng sau đó rửa lại sạch với nước.
- Chặt vịt thành từng miếng to vừa phải.
- Sả đập dập xắt nhỏ cùng với riềng, tỏi băm nhỏ.
- Chuẩn vị gia vị ướp theo công thức: Riềng, sả, tỏi + 1 thìa dầu hào + 1 gói ngũ vị hương + 2 thìa nước mắm + 1 thìa mì chính + 2 thìa đường + 3 thìa nước sốt tương + ½ thìa dầu điều.
- Trộn đều gia vị với thịt vịt, ướp trong khoảng 1 - 2 tiếng để gia vị ngấm đều. Công đoạn tẩm ướp càng lâu thì thành phẩm sẽ càng ngon và thấm vị nhé, nếu có thời gian chị em hãy ướp khoảng vài tiếng nhé và để trong tủ mát nhé.
- Trước khi nướng thịt, gạt bỏ phần riềng sả và tỏi để trong lúc nướng không bị cháy sau đó nướng thịt cho đến khi chín đều.
- Cho thịt vịt lên đĩa, rắc vừng rang lên trên.
Thông thường, thịt vịt nướng nguyên con sẽ mất khoảng 90 phút, nhưng khi chặt miếng thì sẽ cần 60 phút để thịt chín đều.
Vịt nướng ngũ vị hương ăn cùng với rau thơm, chấm nước tương hoặc xì dầu sẽ cực kỳ hợp và ngon.
Trên đây là công thức siêu dễ làm món vịt nướng ngũ vị hương thơm phức cho chị em. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn muốn đổi gió thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại không gian quán xá hoặc đơn giản không có nhiều thời gian nấu nướng thì hãy đến Vịt 29 nhé. Không chỉ vịt nướng ngũ vị mà Vịt 29 còn rất nhiều món ngon khác từ vịt mà không ai có thể chối từ.
Bạn có thể tham khảo thêm menu tại vit29.com và liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét