Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020

Độc lạ cách nấu cháo gỏi vịt ngon đổi vị cho gia đình


Nếu đang tìm một món ăn ngon “đổi vị” cho cả nhà thì cách nấu cháo gỏi vịt ngon mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn khỏi phải suy nghĩ. Có thể với nhiều người, món cháo gỏi vịt là một lựa chọn lạ lẫm nhưng không kém phần ngon miệng. Cùng chúng tôi xem ngay bí quyết làm cháo gỏi vịt ngon dưới đây để trổ tài cho gia đình ngày cuối tuần nhé!

Cháo gỏi vịt - sự kết hợp hoàn hảo của 2 món ăn

Nhắc đến cháo gỏi vịt, chắc chắn nhiều người sẽ không biết đến món ăn độc lạ này. Cháo gỏi vịt tuy chỉ là một tên gọi nhưng là sự kết hợp của 2 món ăn khác nhau tạo nên một sự kết hợp cực kì hoàn hảo. Món gỏi vịt tuy có thể dùng làm món ăn riêng trong thực đơn bữa cơm nhưng nếu ăn cùng với cháo sẽ còn ngon hơn nhiều.
Cháo vịt mềm, đậm vị ngọt của thịt vịt, ăn cùng với gỏi vịt chua ngọt, giòn ngọt tươi mát của bắp cải và cà rốt sẽ đem đến trải nghiệm vị giác thú vị. 

Cháo gỏi vịt thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu món cháo gỏi vịt

Cách nấu cháo gỏi vịt ngon cũng khá đơn giản. Món ăn là sự kết hợp thú vị của 2 món ăn. Do đó, mặc dù đơn giản nhưng bạn cũng mất kha khá thời gian để chuẩn bị và nấu nướng đấy.
Đặc biệt, nếu bạn không biết cách sơ chế, khử mùi thịt vịt sống thì nên mua thịt vịt chế biến sẵn để món ăn được ngon nhất nhé.
Nguyên liệu cho món cháo gỏi vịt gồm có:
  • 1 con vịt khoảng 1 - 1,2kg
  • Gạo tấm
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1/2 cái bắp cải
  • Rau răm , hành lá
  • Hành tây, hành tím phi vàng
  • Đậu phộng rang giã dập
  • Gừng, giấm , ớt , tỏi.
Việc đầu tiên, bạn nên sơ chế thịt vịt sạch sẽ. Bí quyết cho món cháo ngon chính là gạo tấm sau khi vo sạch, để ráo nước thì đem rang cho đến khi vàng.
  • Vịt rửa sạch với rượu và gừng giã nhuyễn, rồi dùng gừng xát lên da vịt và để khoảng 15 phút cho hết mùi hôi. 
  • Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Bạn cắt đầu cánh riêng, phần mình cắt đôi và để ráo nước.
  • Gạo sau khi rang sơ cho đến khi chuyển sang màu vàng thì để nguội.

Công thức cách nấu cháo gỏi vịt ngon đơn giản

Cháo gỏi vịt được ninh bằng nước luộc vịt để có vị ngậy thơm, ngọt nước của vịt. Đầu tiên, chị em nên luộc vịt chín sẵn, sau đó mới ninh cháo, và cuối cùng là làm gỏi vịt.
  • Bạn nấu sôi nồi nước sao cho nước đủ ngập vịt, cho vịt vào nồi nước đang sôi cùng với gừng nhỏ và vài củ hành tím nướng thơm và 1 chút muối. 
  • Nước sôi bạn hạ lửa nhỏ để sôi liu riu để không bị cạn nước và vịt được ngấm gia vị, bạn nhớ trở vịt để chín đều. 
  • Khoảng 15 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi và để thêm 20 phút nữa rồi dùng đũa xiên thử thấy thịt vịt mềm là được. 
  • Vịt chín thì bạn vớt ra ngâm với nước lạnh cho thịt săn lại, đợi vịt thật nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Phần nước luộc vịt bạn cho gạo đã rang vào nấu cho đến khi cháo chín nhuyễn thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bào bắp cải thật mỏng, để cho ráo nước rồi dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh cho bắp cải giòn. 
  • Cà rốt cắt sợi và rau răm thái nhỏ, hành tím bóc vỏ, xắt thành từng miếng mỏng.
Bí quyết để món cháo gỏi vịt ngon thì cần có nước chấm ngon. Bạn pha chế theo công thức sau: Xay nhuyễn tỏi + gừng + đường sau đó cho nước mắm vào từ từ sao cho nêm nếm vừa miệng là được và thêm 1 ít ớt băm lên trên thì bạn đã có một bát nước chấm thịt vịt ngon tuyệt vời.
Còn phần nước chấm trộn gỏi bạn hãy pha theo tỉ lệ: 1 giấm : 1 đường và trộn cùng ít hành tím cắt mỏng.
Khi ăn bạn trộn bắp cải, cà rốt, rau răm cùng với nước trộn gỏi ra riêng 1 đĩa rắc hành phi và đậu phộng rang, thịt vịt xếp ra dĩa và rắc hành phi lên.
Cháo múc ra tô cho 1 ít hành lá cắt nhuyễn cùng tiêu lên trên và thưởng thức.
Vậy là với cách nấu cháo gỏi vịt ngon như trên thì bạn đã hoàn thành món gỏi cháo vịt khá hấp dẫn từ màu sắc cho đến mùi vị rồi. Thịt vịt mềm, dai, cà rốt, bắp cải giòn giòn kết hợp đậu phộng rang bùi béo… chắc chắn cả nhà bạn sẽ phải “ghiền” ngay món ăn này vì quá hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét