Cá tầm là một trong những loài cá mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao nên thu hút sự lựa chọn của các bà nội trợ. Cá tầm được chế biến thành nhiều món ngon như: lẩu cá, cá tầm chiên muối sả, cá tầm nướng, cá tầm nấu canh chua, chả cá tầm… Lẩu cá tầm là món ăn ngon giàu dinh dưỡng mà dễ chế biến.
Định lượng sản phẩm:
Lẩu cá tầm với đĩa cá nhỏ trọng lượng 0,3kg- 0,5kg
Đặc tính lẩu cá tầm
Cá tầm chứa nhiều vitamin A, phôtpho, vitamin B6, B12, selenium, DHA, nhiều omega 3 và omega 6 nên rất dễ hấp thu và dễ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe của con người. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em. Thịt cá tốt cho mắt, khỏe não bộ, giúp tinh thần minh mẫn, giảm nguy cơ trầm cảm và ngăn ngừa các bệnh về tim.
Màu sắc, hương vị
+ Món ăn nổi bật với màu trắng của thịt cá xen lẫn những khoanh tròn màu đỏ của cà chua. Ngoài ra món ăn rất bắt mắt với sự hòa quyện của các loại rau đi kèm.
+ Hương vị của món ăn thật tuyệt: Món lẩu cá tầm khi thưởng thức có vị cá ngọt quyện với mùi thơm của gia vị tạo nên cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng. Độ thơm ngon của món ăn thì miễn bàn, vừa thơm nấc mùi thịt cá tươi ngon kết hợp cùng nước lẩu tuyệt vời.
Đối tượng sử dụng
Lẩu cá tầm là món ăn rất ưa chuộng trong mỗi gia đình. Không chỉ dễ ăn mà còn dễ chế biến, thịt cá giàu chất dinh dưỡng rất phù hợp với mọi thành viên. Đặc biệt là phụ nữ cho con bú, người có thị lực kém và các bệnh về tim mạch.
Cách chế biến lẩu cá tầm ngon tuyệt
Bước 1: Sơ chế cá
Cá tầm sa khi mua về thì rửa sạch, moi hết ruột rửa sạch. Cắt thành khoanh vừa ăn, phần đầu để riêng làm nước lẩu còn phần thịt cho vào tô ướp với nước mắm, gừng đập dập và ướp trong vòng 20p. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa xanh, hành tím, hành tây, rau, các loại rau củ như khoai tây, cà rốt rửa sạch, cắt từng khúc.
Bước 2: Tiến hành làm nước lẩu
Cho nồi lên bếp, cho đầu cá + nước cùng với ít lát gừng vào, nêm nếm gia vị và đun sôi.
Bước 3: Chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, phi thơm hành. Cho dứa xanh, cà chua vào xào, cho tiếp một nửa cá tầm đã ướp vào đảo đến khi cá chín sơ thì tắt bếp.
Cho chảo cá vừa xào vào nồi nước hầm, thêm khoai tây, cà rốt vào cho sôi lần nữa thì tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
Cho nồi lẩu ra bếp ga mini, bày phần cá tầm còn lại. Bày rau nhúng lẩu, nấm các loại, rau củ kèm bún ra thưởng thức.
Một nồi lẩu được trang trí với đủ màu sắc rất hấp dẫn người thưởng thức, đặc biệt là ăn đông người càng thêm vui. Món lẩu cá tầm dùng ngay tại bàn, bạn thả cá vào nấu chín, cho rau vào trụng mềm trong nước lẩu rồi dùng cùng bún tươi rất ngon miệng.
Nếu muốn thưởng thức ngay thì xin mời thực khách ghé qua Nấu Cỗ 29. Ở đây các món ăn về tiệc cưới, tiệc liên hoan công ty,… đặt bàn bao nhiêu mâm cũng nhận. Mặt khác, chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn tượng không thể chối từ với chi phí rẻ, hợp túi tiền tất cả mọi người.
Chi tiết tham khảo:
Website: http://nauco29.com
Nấu cỗ 29: số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét