Không có điều gì tuyệt vời hơn đối với người phụ nữ của gia đình đó là việc chế biến ra những món ăn ngon, những món ăn mới lạ và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Bê sốt tiêu đen là một món ăn vô cùng mới lạ mà các bà nội trợ không thể bỏ qua.
Chi tiết món bê sốt tiêu đen
Định lượng sản phẩm
Một đĩa bê sốt tiêu đen 300 gram dành cho 4 người ăn có giá khoảng 300.000đ
Bê sốt tiêu đen có ngon không?
Đặc tính của món bê sốt tiêu đen
Trong những ngày mưa lạnh không còn gì tuyệt vời hơn là việc vào bếp chế biến những món ăn ngon. Món bê sốt tiêu đen là món ăn không thể thiếu ở các nước phương Tây đặc biệt là những nước có khí hậu ôn hòa. Món ăn này khi thực hiện cần cho một ít bơ để tăng độ mềm ngậy cho thịt bò. Ngoài ra thịt bê còn có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B1, vitamin D, vitamin A, … các chất đạm, sắt và protein,…
Màu sắc, mùi vị
+ Màu sắc: một màu bắt mắt vàng nâu bởi bê đã được áp chảo, chín tới. Thịt bê sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa hãy rắc rau mùi lên trên để tạo thêm sắc xanh hấp dẫn cho món ăn và cùng gia đình thưởng thức nhé.
+ Mùi vị: Mùi thơm đúng vị của tiêu đen kết hợp với mùi nồng nàn của ớt và hành tây làm cho món ăn này thơm ngon đúng điệu.
Đối tượng sử dụng
Khi ăn, cho thịt bê sốt tiêu đen ra đĩa, ăn cùng cơm nóng sẽ rất đậm đà và ngon miệng. Khi chế biến các mẹ nên chú ý khâu tẩm ướp gia vị để có miếng thịt bê mềm và dai ngọt nhé.
Ngoài cách ăn cùng với cơm nóng, bạn cũng có thể biến tấu một chút khi dùng món ăn này cùng với bánh bao chiên hay cùng với bánh mì. Cách này có thể dùng để chiêu đãi trong các bữa tiệc gia đình cũng rất phù hợp. Dù ăn với đồ ăn kèm nào, món ăn này vẫn cứ ngon và đậm đà.
Cách chế biến món bê sốt tiêu đen
+ B1: Cho nước lên đun sôi, rồi lấy cà chua khía hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước vừa đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra. Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm đôi, lầy thìa hoặc muỗng nhỏ khoét hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, rồi bỏ vào máy say nhuyễn.
+ B2: Chuẩn bị nồi để làm nước sốt thịt bê. Cho một lượng dầu ăn vừa đủ kết hợp với cà chua vừa được say nhuyễn thêm một chút dầu hào, 1 ít rượu trắng, gia vị nêm cho vừa mặn, rồi bắc lên bếp đun sôi, rồi cho bột mỳ vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.
Bê sốt tiêu đen ngon mắt đã mồm
+ B3: Khi thịt bê được ướp đã ngấm gia vị vừa vặn thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đổ thịt bê vào xào, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Chú ý khi xào thịt bê cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bê + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được.
+ B4: bày ra đĩa và trang trí.
Món ăn dùng nóng và thường dùng với cơm hoặc bánh bao, bánh mỳ sẽ rất ngon. Trên đây là chi tiết món bê sốt tiêu đen, nếu bạn muốn được thưởng thức đúng chuẩn vị nhất xin mời đến với nhà hàng Hải sản 29 địa chỉ 8B/ 109 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây có các loại ẩm thực tươi ngon, chất lượng chi phí rẻ, hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung chuyên phục vụ tiệc cưới, tiệc sinh nhật, tiệc họp mặt,... đáp ứng được tất cả nhu cầu của quý khánh. Hãy nhanh chân đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất bạn nhé. Hotline: 0984000059 - 02438252929.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét