Chả cá Lăng hay còn gọi với cái tên Chả cá Lã Vọng là món ăn độc đáo nổi tiếng của ẩm thực Hà Thành. Bởi mùi vị thơm ngon hấp dẫn mọi thực khách sau đó được đông du khách yêu thích trở thành món ngon nổi tiếng không chỉ riêng người Hà Thành mà trở nên vô cùng quen thuộc đối với tất cả các tín đồ yêu thích món ngon cả nước và nước ngoài. Hôm nay, Nấu cỗ 29 xin chia chia sẻ công thức nấu món ngon đúng chuẩn Hà Thành, thơm ngon nức mũi.
Định lượng món ăn
Một đĩa chả cá Lăng có định lượng khoảng 400 gram cá Lăng, thích hợp cho 4 - 5 người thưởng thức.
Đặc tính món chả cá Lăng.
Thịt cá thơm ngọt, ít xương dăm, thớ thịt săn chắc lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, lợi tiểu được đánh giá như một thực phẩm quý có giá trị kinh tế cao. Vì vậy được lòng cả các bà nội trợ cho đến những đầu bếp 5 sao. Các món ăn từ cá Lăng được xếp vào danh sách những món ngon nổi tiếng của nhiều nhà hàng trên cả nước.
Màu sắc, mùi vị:
Mùi vị: Thưởng thức món chả cá Lăng đúng chuẩn Hà Thành sẽ cảm nhận hết được 5 từ "Mỹ vị của nhân gian", vị thơm ngọt của cá kết hợp với hương vị từ các nguyên liệu đi kèm như bún, lạc rang, rau mùi, húng, thì là... cùng chấm vào nước mắm tôm thơm ngon thì thật tuyệt cú mèo, xứng tầm "món ngon nhớ lâu".
Màu sắc: Chả cá Lăng vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Màu của bát chả cá đủ cả xanh của hành rau, vàng sậm của cá, nâu trắng của lạc, đỏ của ớt, tím của mắm tôm vừa ngon với vị ngọt của cá, mùi rau và vị bùi của lạc rang hấp dẫn mọi ánh nhìn, đánh bại cả những khách hàng khó tính nhất.
Cách làm món chả cá Lăng
Nguyên Liệu:
- Cá Lăng
- Thìa là, hành hoa, giềng.
- 4 thìa cà phê mẻ, 2 thìa cà phê mắm thôm, 1 thìa bột nghệ.
- Gia vị: muối, đường, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1:
- Lọc phần nước mẻ, lấy nước bỏ phần bã.
- Làm sạch cá rồi cắt miếng vừa ăn.
- Hành củ rửa sạch, khúc lá bạn cắt khúc làm đôi còn phần củ bạn chẻ nhỏ thành các miếng mỏng. Thìa là đem rửa sạch rồi cắt khúc làm đôi hoặc để nguyên nếu bạn nhặt phần thìa là ngắn. Giềng rửa sạch đem xay.
Bước 2:
Trộn phần mẻ đã lọc với cá, cho giềng xay, muối, bột nghệ, bột nêm và trộn đều cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.
Bước 3:
- Nướng phần cá đã ướp bằng vỉ trên lửa than cho đến khi vàng đều. Lưu ý: nên phết thường xuyên dầu hoặc mỡ cá rán vào để cho cá không bị khô và có màu đẹp
- Nướng cá xong, bạn cho cá vào phần mỡ cá đã rán và tiếp tục rán vàng.
Bước 4:
Cho phần hành và thìa là vào đảo đều cho tới khi chín với cá là có thể thưởng thức được. Nên ăn kèm với mắm tôm, như vậy sẽ tăng mùi vị đúng ăn và được thưởng thức đúng chuẩn nhất chả cá Lăng Hà Thành. Trường hợp bạn không ăn được mắm tôm thì bạn có thể chuyển qua chấm nước mắm.
Món chả cá Lăng rất sẽ rất tuyệt nếu bạn ăn kèm với một số loại rau củ như dưa chuột, cà rốt để ăn kèm bún tươi. Đặt nguyên chảo cá lên bếp và bày ở giữa bàn ăn thì thật không gì tuyệt bằng.
Nấu cỗ 29 chúc các bạn thành công với món ăn này và có một ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình cùng người thân sau một tuần làm việc vật quả. Hoặc có thể đặt món tại Nấu cỗ 29 qua hotline: 0984 000 059 - 0243 825 2929 hay liên hệ trực tiếp qua địa chỉ: số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội để đặt món.
Chúng tôi với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp phục vụ không giới hạn số lượng mâm cỗ dành cho mọi trường hợp từ tiệc cưới đến hội nghị, tiệc gia đình...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét