Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Công thức chế biến cá quả sốt chua ngọt

Bữa ăn của gia đình sẽ trở nên mới lạ hơn, độc đáo hơn, lạ miệng hơn với món cá quả sốt chua ngọt. Món ăn không chỉ dễ làm mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Chi tiết món ăn

Định lượng

Một đĩa gồm một cá cá quả sốt chua ngọt có trọng lượng 1kg sẽ có giá khoảng 170.000đ

Đặc tính của món cá quả sốt chua ngọt

Món ăn này vô cùng đơn giản, dễ làm các bà nội trợ có thể thêm các loại gia vị tùy thích nhưng trong đó phải có me hoặc sấu để tạo độ chua mềm cho cá. Bà nội trợ nên chọn me vì me sẽ làm cho thịt cá mềm và ngọt hơn. Món ăn cung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn vì trong cá quả có nhiều protein, canxi, sắt, đạm,… kết hợp với vitamin C trong me và sấu giúp cơ thể giải nhiệt, thanh mát hơn.

Màu sắc, mùi vị

+ Màu sắc: vô cùng bắt mắt bởi màu vàng ươm của cá kết hợp với màu nâu sẫm của sốt me làm tăng độ dai, mềm cho cá tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

+ Mùi vị: đó là vị thanh mát của cá, vị sánh mềm của nước sốt chua ngọt. Sau khi cá đã được làm chín bỏ ra ăn nóng sẽ dậy mùi, kết hợp với vị ngọt từ thịt cá tạo cảm giác hài hòa giữa các nguyên liệu.

Đối tượng sử dụng

Các bà nội trợ nên thêm món cá quả sốt chua ngọt vào thực đơn của gia đình mình bởi nó đơn giản, dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Món ăn này là món chế biến nhanh gọn, đơn giản. Miếng cá vừa chín và mềm, bên ngoài giòn  giòn quyện với nước sốt đậm đà, chua chua, cay cay xen lẫn một chút mặn ngọt.

Ngoài ra món ăn này cũng có thể được sử dụng trong các bữa tiệc như tiệc liên hoan, tiệc sinh nhật, tiệc cưới,…

Cách chế biến món cá quả sốt chua ngọt

+ B1: Chuẩn bị nguyên liệu: 1 con cá quả to 800 gram – 1kg, 1 cup rau nhút ( rút ), 1 cup rau súp lơ, 1/2 cup cà rốt, 1/2 cup củ cải trắng, 3 – 4 muỗng canh me chua chắt lấy nước cốt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 cup nước, 5 quả ớt khô ngâm nước, 10 – 15 nhánh tỏi, 5 – 6 củ hành hương tím nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, dầu ăn.

+ B2: Sơ chế nguyên liệu: Cá làm rửa sạch, khứa đều trên người cá, thấm khô nước. Đem cá đi chiên vàng giòn, sau đó để ráo bớt dầu thừa.

+ B3: Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Cho tỏi vào chảo phi vàng rồi cho cà chua vào xào cho đến lúc lên màu đỏ, nêm phần muối, tiêu, đường còn lại vào cho vừa ăn.

+ B4: Cho vào cối, ớt, muối, tỏi, hành hương. Giã các nguyên liệu thật nhuyễn mịn. Đun sôi 3 cup nước, cho hỗn hợp sốt vào đun, sau đó cho cà rốt, súp lơ, củ cải trắng vào nồi. Nêm nước mắm, nước me và đường, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.

+ B5: Nếu các bạn muốn ăn nóng, có thể sử dụng nồi lẩu, hoặc nồi thường đặt trên bếp. Xếp rau nhút xuống dưới đáy nồi, đặt cá lên trên, múc ra củ và nước sốt rưới lên đều người cá. Dọn ra ăn nóng với cơm nhé.

Vậy là đã hoàn thành một nồi cá quả sốt chua ngọt thơm lừng rồi ạ! Trên đây là toàn bộ chi tiết của món ăn này. Nếu như bạn ngại vào bếp và muốn tụ họp gia đình thì gọi ngay 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để đặt mâm, chúng tôi nhận mâm với số lượng lớn chất lượng hợp túi tiền với tất cả mọi người.

                                                     Website: nauco29.vn / Số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét