Đối với nguyên liệu là vịt thì bạn có thể tạo rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, để làm các món vịt ăn với bún vừa ngon, vừa mát và đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết đâu nhé.
Các món vịt ăn với bún vô cùng thơm ngon hấp dẫn
Vịt nấu chao
Trong các món vịt ăn với bún thì vịt nấu chao là món ăn lạ với nhiều người. Chắc các bạn sẽ nghĩ món này sẽ rất khó làm, nhưng không phải thế. Vịt nấu chao rất dễ làm nhé, ai cũng có thể làm được món này.
Nguyên liệu để làm món vịt nấu chao gồm có: ¼ con vịt (nên chọn vịt đã trưởng thánh, ức tròn, mọc đủ lông, da bụng và cổ dày); khoai môn, 1 hũ chao, chanh, ớt, tỏi, gừng, muối, tiêu, đường, mì chính, rau muống.
Thực hiện như sau: Vịt làm sạch bằng gừng và rượu trắng để khử mùi, chặt thành từng miếng to. Uớp với tỏi băm, 4 miếng chao, 1 ít nước chao, muối, đường, bột ngọt, nước mắm khoảng 20 phút. Sau đó, phi vàng tỏi băm lên cho vịt đã ướp vào xào cho đến khi săn lại. Cuối cùng là cho nước vào, lúc đầu cho nước xâm xấp vịt tôi để vịt chín nhanh và săn thịt hơn sau đó khi nóng già thì chế thêm chút nước đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm. Sau đó, cho khoai đã cắt thành từng miếng vừa ăn đun thêm khoảng 15 phút là được. Món anyf giống như ăn lẩu nên sau đó bạn đổ nồi vịt nấu chao sang nồi lẩu và có thể nhúng rau muống ăn cùng bún hoặc cơm đều được.
Bún vịt măng tươi - một trong các món vịt ăn với bún vừa đơn giản vừa ngon
Măng tươi sau khi rửa sạch thì thái thành từng sợi vừa ăn và luộc sơ qua cho đỡ đắng và độc. Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, phi thơm hành với gừng rồi cho vịt vào đảo đều, thêm chút muối, hạt nêm, đường, tiêu rồi cho nước ngập vịt hầm khoảng 30 phút. Bạn nhớ hớt bọt đi nhé, rồi cho măng vào nồi canh thêm gia vị cho vừa ăn. Bún cho ra bát và múc vịt ra ăn cùng rau thơm, vài cộng hành tươi cho mùa đông thêm ấm áp.
Vịt nấu xáo măng
Nguyên liệu gồm: vịt 1 con, 1kg bún, măng củ và măng lá khoảng 300gr, hành tím, gừng, hành lá, mùi tàu ớt, gia vị (nước mắm, mì chính, hạt tiêu, sa tế, rượu trắng, hạt nêm)
Cách làm: Sơ chế vịt với gừng và rượu trắng cho hết mùi tanh, măng thì thái thành từng miếng và luộc khoảng 20-30 phút cho hết đắng và thải hết độc tố ra ngoài, vớt để ráo.
Vịt chặt thành từng miếng nhỏ ướp với hạt tiêu, mắm, mì chính, nêm trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Sau đó, phi hành tím lên cho măng vào xào cùng, thêm chút nước mắm đảo đều. Tiếp đó, bắc nồi lên bếp, phi hành tím với thịt vịt, cho thêm 2 muỗng cà phê sa tế đảo cho thịt săn lại. Sau đó, đổ một tô nước vào nồi, đun sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Cuối cùng cho măng vào đun thêm 5-7 phút nữa thì cho thêm gia vị , hành lá, ớt, rau mùi khấy đều và tắt bếp. Vậy là xong món vị nấu xáo măng có vị chua chua, thanh thanh, vị ngọt ngọt từ thịt ăn với bún thì tuyệt vời!
Vịt giả cầy - Các món vịt ăn với bún ngon tuyệt
Nếu bạn đã chán món thịt lợn giả cày thì có thể làm món vịt giả cày nàu, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Nguyên liệu để làm món vịt giả cày không cầu kỳ, chỉ là những nguyên liệu phổ biến để làm giả cày như: mắm tôm, tỏi, ớt, gừng, riềng, bột nghệ, mẻ, muối, thịt vịt.
Cách làm như sau: Vịt bóp với rượu, gừng, muối rồi rửa sạch để khử mùi hôi. Sau đó, đem thịt vịt đem đi nướng sơ qua trên bếp than củi sao cho thịt vịt săn lại có màu hơi vàng là được, rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, ướp thịt vịt với các nguyên liệu trên khoảng 30-45 phút. Tiếp theo, bạn phi thơm tỏi lên thì cho vịt vào xào cho săn rồi đổ nước vào đun sôi lên hẳn, sau đó hạ nhỏ lửa đun cho đến khi thịt chín mềm là được. Món này ăn nóng với bún thì ngon tuyệt luôn.
Như vậy, Các món vịt ăn với bún ở trên đều là những món dễ làm, đơn giản. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần. Nếu muốn thay đổi chút không gian thì bạn có thể đưa cả gia đình đến nhà hàng Vịt 29 tại cơ sở gần nhất, ở đây có nhiều món ăn từ vịt rất ngon, nhất là món vịt nướng ngon tuyệt cú mèo luôn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét