Sự hòa quyện tinh tế của các loại thảo mộc trong món mì vịt tiềm chính là điểm nhấn đặc trưng, mang đến hương vị hấp dẫn, khác biệt, kích thích vị giác của người thưởng thức. Món mì vịt tiềm có giá trị dinh dưỡng cao, trong thịt vịt có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng dưỡng vị, bổ thận. Tuy món ăn này kết hợp rất nhiều nguyên liệu nhưng lại dễ nấu vô cùng. Hãy cùng vào bếp thực hiện và mang đến món ăn bồi bổ cho cả nhà thôi nào!
Mì vịt tiềm đậm đà- Sức hút không thể chối từ.
Đối với món mì, việc rán vịt trước khi ninh trong nước sẽ làm món ăn không bị bở bã, vịt vẫn giữ nguyên được hình dạng và hương vị thơm ngon ban đầu. Hoa hồi, quế, đinh hương, cảm thảo là các vị thảo mộc vừa có hương thơm thanh mát, vừa là các loại thảo dược quý, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
Các loại thảo mộc này kết hợp trong món mì vịt tiềm đậm đà, giúp cho nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên và át đi mùi tanh khó chịu của thịt vịt. Cách làm mì vịt không có quá nhiều gia vị phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người nấu, sao cho thịt vịt vừa chín tới, mềm ngọt quyện trong nước dùng thanh vị và sợi mì dai thơm, bóng bẩy.
Nguyên liệu làm mì vịt tiềm.
+ Nguyên liệu gồm có:
Thịt vịt: 500 gram (phần ức hoặc đùi)
Xương heo: 300 gram
Nấm đông cô: 80 gram
Thảo mộc: 30 gram (đinh hương, hoa hồi, quế, cam thảo)
Cải thìa: 300 gram
Nước tương: 80 gram
Bột nêm: 40 gram
Đường: 8 gram
Tiêu: 5 gram
Gừng, rượu trắng, dầu ăn, mì trứng
Cách làm mì vịt tiềm ngon.
Vịt làm sẵn mua về dùng rượu trắng và gừng xát lên bên ngoài để khử mùi tanh của thịt, sau đó rửa thật sạch để cho ráo nước. Chặt miếng vừa ăn rồi cho thịt vào cái thau, ướp gia vị gồm: nước tương, đường, hạt nêm, tiêu… chừng 15 phút cho thịt thấm. Sau đó bật chảo dầu thật nóng, cho thịt vịt vào chiên vàng, gắp ra để lên giấy thấm dầu .
Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch rồi cắt bỏ phần gốc nấm, cải thìa cũng ngâm với nước muối pha loãng rửa sạch sẽ rồi chia làm đôi. Gừng gọt vỏ cắt lát mỏng cho vào chảo rang cùng với các loại thảo mộc, sau đó cho tất cả phần này vào túi vải cột gút lại.
Xương heo rửa sạch cho vào nồi nước sôi trụng sơ rồi vớt ra, cho lại vào một nồi nước khác hầm lửa riu riu, vớt bọt thường xuyên khi hầm xương, hầm chừng 45 phút, sau đó vớt xương heo ra. Cho thịt vịt đã chiên, nấm đông cô và cùng với túi hỗn hợp gừng và thảo mộc đã chuẩn bị khi nãy vào nấu đến khi thịt vịt mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bắc nồi nước đun sôi cho cải thìa vào trụng, sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh thêm vài viên đá giúp cải xanh bắt mắt hơn. Mì trứng trụng nước sôi vớt để ráo.
Cho mì vào tô, xếp rau cải và miếng thịt vịt, nấm lên trên mặt mì, chan nước dùng nóng lên là đã có một tô mì vịt nóng hổi, thơm phức bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Mì vịt tiềm đậm đà, nóng hổi thích hợp dùng trong những ngày mưa lạnh. Hương thơm dịu nhẹ của các loại thảo mộc hòa quyện trong nước dùng thanh ngọt, thịt vịt thơm mềm, nấm giòn dai và sợi mì vàng ươm.
Còn chần chừ gì nữa các bà nội trợ đảm đang hãy mua nguyên liệu về trổ tài làm món mì vịt thơm ngon này, bồi bổ người thân của mình nhé. Chúc ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét