Vịt quay là món ăn bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Trong đó, món mì gạo lứt vịt quay là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt quay và mì được làm từ gạo lứt. Vậy cách làm món này như thế nào? cùng tìm hiểu nhé!
Giá trị dinh dưỡng của món mì gạo lứt vịt quay
Thịt vịt là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, trong 100gr thịt vịt có chứa 25gr Protein, có tới 201 Calorie, có nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, D, K, canxi, lipit.,, kẽm, magie.... Ngoài ra ăn thịt vịt thường xuyên còn giúp bạn chữa được một số bệnh như: chữa xơ vữa động mạch, tăng cường miễn dịch, giúp bổ ích cường tráng, thanh độc nhiệt, bồi dưỡng tỳ vị…
Còn gạo lứt là loại gạo rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người ăn kiêng. Gạo lứt có chứa axit béo, có lượng chất xơ dồi dào, giàu vitamin B, protein giúp cho trẻ không bị táo bón, phát triển cơ và trí não rất tốt. Nếu nhà có con nhỏ thì bạn có thể thay gạo trắng thông thường bằng gạo lứt cũng được nhé.
Như vậy, hai thành phần chính của món ăn này đều giàu dinh dưỡng, đều rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ tốt cho người già, người lớn mà còn rất tốt với trẻ em nữa. Thay vì món mì gạo truyền thống thì mẹ có thể đổi bữa cho con bằng mì làm từ gạo lứt. Cách làm mì gạo lứt cũng rất đơn giản bạn có thể tự search cách làm trên mạng là ra ngay thôi.
Hướng dẫn cách làm mì gạo lứt vịt quay
Mì gạo lứt vịt quay - phần vịt quay
Phần vịt quay này nếu bạn không có thời gian làm thì bạn có thể mua ở ngoài về. Tuy nhiên, tự tay làm cho cả nhà thì món ăn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Cách làm rất đơn giản: bạn sau khi sơ chế và khử mùi vịt xong thì bạn đun sôi nồi nước khoảng 20 phút thì cho vịt vào đun khoảng 10 phút nữa thì bạn tắt bếp và ngâm cho đến khi vịt mềm thì vớt ra cho khô ráo.
Công thức tạo màu phần da gồm: mật ong, xì dầu trộn đều và xoa đều khắp mình vịt, xoa xong treo vịt lên cho khô.
Tiếp theo là bạn đổ dầu vào chảo sâu lòng cho sôi thì thả vịt vào, chiên ngập dầu trong ngọn lửa to ngay từ đâu rồi giảm nhỏ lửa dần để vịt chín bên trong. Khi vịt đã chín và da vàng đều đẹp mắt vì vớt ra, để cho ráo thì chặt thành từng miếng.
Mì gạo lứt vịt quay - phần mì gạo lứt
Mì gạo lứt sau khi mua về bạn luộc mì qua với nước đun sôi là có thể dùng được luôn rồi.
Các bước làm mì gạo lứt vịt quay
Bước 1: Nấu nước dùng: Cho củ cải đã gọt vỏ sạch và thái từng miếng nhỏ, nấm, hành tây, phổ tai vào nồi áp suất cùng với 2 lít nước, nấu trong khoảng 30 phút. Phần nước dùng này có mùi rất thơm và có vị ngọt thanh.
Bước 2: Sau khi đun được nước dùng thì bạn bỏ bã đi, để nguội và cho vào tủ lạnh để dùng dần, có thể để khoảng 3 ngày.
Bước 3, nấu mì: Bạn lấy một chút nước dùng ra đun sôi và cho thêm một chút muối. Mì gạo lứt luộc qua rồi cho vào một cái tô to. Cuối cùng bạn lấy vịt quay chặt thành từng miếng xếp lên mì cùng với một chút rau thơm và múc nước dùng tưới lên là bạn đã xong món mì gạo lứt vịt quay thơm ngon cho bữa sáng rồi.
Như vậy, món mì gạo lứt vịt quay rất dễ làm, đơn giản. Bạn có thể tự làm ở nhà, đảm bảo mọi người ai cũng thích món ăn thanh đạm này. Nếu bạn muốn mua vịt quay thì có thể đến vịt 29 với nhiều cơ sở khác nhau, phân bố khắp nội thành Hà Nội, hoặc bạn có thể gọi đến số điện thoại 0243.825.29.29 để đặt hàng, chúng tôi sẽ ship hàng đến tận nơi miễn phí cho những địa chỉ gần, còn ở xa hơn thì bạn mất thêm một khoản phí nhỏ thôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét