Thịt vịt là nguyên liệu quen thuộc và đầy dinh dưỡng cho cơ thể người. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, hẳn rằng bạn đã được thưởng thức món vịt xào lăn rất đậm đà và bổ dưỡng. Vậy những ngày cuối tuần rảnh rỗi hãy tham khảo cách làm món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức qua bài viết sau.
1. Cách sơ chế vịt không bị hôi
Để làm món vịt xào lăn, trước tiên bạn nên chuẩn bị nguyên liệu. Vịt là nguyên liệu chính cho món ăn nên khi chọn bạn phải có một số lưu ý nhất định để chọn được vịt ngon.
Đầu tiên không nên mua vịt nhỏ vì nó thường có mùi hôi, nhiều lông tơ khi làm lông sẽ rất lâu, thịt nhão không được chắc. Để chọn được vịt ngon bạn để ý hình dáng vịt ít nhất là từ cỡ trung trở lên, da cổ dày, phẳng phần ức mềm và cầm vịt lên có cảm giác nặng tay.
Theo đông y mùa hè ăn vịt là hợp lý nhất. Bởi vì đây là thời điểm vịt béo, thịt chắc da dày , đồng thời vịt có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng âm rất tốt cho cơ thể.
Một trong những cách để phân biệt nữa là những con vịt đẻ nhiều trứng thịt nó sẽ rất thơm, để ý là bụng phệ xuống phần dưới, đi nặng nề. Hoặc không bạn có thể chọn những con vịt đực, vì nó sẽ ngon hơn thịt của vịt cái.
Vịt thường có mùi hôi nên bạn có thể bỏ túi cho mình một số bí kíp để khử mùi hôi của vịt như sau:
Sau khi đã làm sạch lông, bạn cho muối, gừng băm nhỏ, tiêu và một ít rượu trắng trà lên lên rồi để một lúc. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Lúc luộc bạn cũng đập một ít gừng cho vào, như vậy vừa để vịt hết hôi, nước luộc vịt cũng sẽ thơm hơn
2.Công thức làm vịt xào lăn ngon
Sau khi đã có được bí kíp chọn vịt ngon và khử mùi hôi, bạn chết biến vịt xào lăn theo quy trình sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt: khoảng ½ con
- Các nguyên liệu khá: tầm 5 củ sả, 1-2 củ hành, 2 củ tỏi, 1 củ gừng và 1 quả ớt.
- Gia vị: cần chuẩn bị là dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, vừng, một ít rượu và muối.
Bước 2: Tiến hành chế biến vịt xào lăn.
Sau khi đã sơ chế vịt, bạn láy dao rọc lấy phần thịt của vịt thái các miếng vừa ăn. Trần qua nước sôi khoảng 1 phút rồi cho vào nước đá lạnh, đợi ráo nước thì khi xào thịt sẽ được giòn và ngon hơn.
Lúc này bạn rửa sạch sản và ớt rồi thái lát. Còn tỏi và hành thì băm cho thật nhỏ. Tiếp theo bạn cho thịt ướp với nước mắm, dầu hào, hạt nêm, tiêu, hành khô và tỏi. Dùng tay trộn đều để gia vị được ngấm vào thịt, lưu ý khí công đoạn này bạn nên dùng bao tay lấy ăn để giữ gìn vệ sinh.
Tầm 30 phút sau, nếu thấy thịt vịt đã ngấm gia vị. Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó bao gồm: sả, ớt, hành khô vào chảo, phi lên cho đến khi dậy mùi thì cho vịt vào xào cùng. Đảo đều tay để các gia vị thấm vào thịt, cho đế khi thấy thịt ăn lại, xém cạnh thì nêm gia vị cho vừa là được.
Khoảng 2 phút sau bạn có thể tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và có thể thưởng thức.
3. Địa chỉ bán vịt xào lăn ngon nhất Hà Nội
Phương pháp chế biến món vịt xào lăn khá đơn giản, nhưng cũng cần phải tỉ mỉ, khéo léo và chú tâm thì mới ngon được. Do vậy, để thưởng thức món ăn này một cách tiện lợi bạn có thể đến các cửa hàng chuyên về các món vịt.
Vịt 29 chính là địa điểm bạn không nên bỏ qua. Với uy tín lâu năm về các món vịt, vịt 29 đã dân khẳng định được thương hiệu và lòng tin của khách hàng. Bên cạnh vịt xào lăn bạn cũng có thể chọn những món ăn mới lạ, ngon miệng khác.
Đồng thời chi phí lại phù hợp với những người có thu nhập trung bình trở lên, cho nên bạn sẽ không phải băn khoăn về giá cả. Hiện nay, bổ sung thêm dịch vụ giao hàng tận nhà, bạn chỉ cần gọi hotline của cơ sở gần nhất nhân viên sẽ giao hàng nhanh chóng, kịp thời cho bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét