Là “món nhậu” được rất nhiều người ưa chuộng, dạ dày nướng hấp dẫn bởi độ dai giòn, sần sật và thơm nức mũi của nước sốt tẩm ướp cùng. Dạ dày nướng giấy bạc là cách chế biến đơn giản, miếng dạ dày mềm và ngọt hơn hẳn so với khi nướng trên than hoa hay lò nướng. Học cách chế biến món dạ dày độc đáo này đổi bữa cho mâm cơm hàng ngày nhé.
Cách chọn mua và sơ chế dạ dày đúng cách
Nội tạng nói chung và dạ dày nói riêng đều có mùi hôi đặc trưng, nếu không sơ chế, làm sạch và khử mùi sẽ làm món ăn sau khi chế biến mất đi hương vị thơm ngon.
Đặc biệt, đối với các món từ dạ dày, khâu quan trọng nhất vẫn là sơ chế, làm sạch giúp khử mùi hôi và cách chế biến sao cho dạ dày không bị quá dai.
Biết cách chọn dạ dày giúp món ăn thêm ngon
Khi chọn mua dạ dày, bạn nên mua dạ dày có trọng lượng vừa phải (khoảng 300 - 400g), có màu trắng đều. Khi dùng tay chạm vào dạ dày không có nhớt, không căng, không nổi u nhọt.
Để sơ chế dạ dày sạch và khử hôi, Thực phẩm 29 xin hướng dẫn bạn bí kíp sau:
- Dạ dày mua về rửa sạch, lộn trái rồi dùng dao nhỏ, cạo sạch phần chất nhầy bên trong dạ dày.
- Dùng chanh và rượu xoa bóp dạ dày cho sạch rồi rửa lại bằng nước.
- Lộn dạ dày lại như lúc đầu, cạo bỏ phần mỡ rồi rửa sạch.
Lúc làm sạch dạ dày, chị em chú ý dùng tay bóp thật đều và kỹ nhé.
Chế biến nước sốt tẩm ướp dạ dày nướng giấy bạc
Có rất nhiều công thức chế biến nước sốt cho các món nướng. Với dạ dày, nếu bạn yêu thích hương vị mềm ngọt tự nhiên thì không cần pha chế thêm nước sốt.
Tuy nhiên, các loại nước sốt cay vẫn hợp nhất cho các món dạ dày nướng, đặc biệt là trong những ngày gió lạnh. Ngon nhất vẫn là sốt sa tế mật ong, sốt sa tế mắc khén, sốt tiêu xanh,...
Mắc khén là một loại gia vị của núi rừng Tây Bắc, có vị cay nồng, mùi thơm rất đặc trưng và cực kỳ thích hợp với các món nướng giấy bạc.
Công thức làm sốt mắc khén độc đáo, ngon miệng cho dạ dày nướng.
- 1 nhánh gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Tỏi, hành khô bóc vỏ.
- Giã nhuyễn hỗn hợp gồm gừng, hành, tỏi, 1 thìa hạt mắc khén, 1 thìa tiêu xay, ½ thìa ớt bột.
- Trộn 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm vào hỗn hợp bên trên được nước sốt mắc khén.
Dạ dày nướng giấy bạc thơm ngon đậm vị
Công thức nướng dạ dày giấy bạc mềm ngọt
Dùng giấy bạc nướng dạ dày sẽ giúp cho dạ dày mềm, ngọt tự nhiên, dai giòn, sần sật mà không bị quá khô, dai hay cháy như khi nướng than hoa hay lò nướng.
Cách làm đơn giản như sau:
- Chần dạ dày với nước sôi, thêm một nhánh gừng, rượu trắng trong khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.
- Trộn dạ dày cũng hỗn hợp nước sốt, ướp trong khoảng 30 phút.
- Bọc dạ dày bằng giấy bạc, gói thật kỹ rồi nướng trên vỉ than hoa hoặc lò nướng khoảng 40 - 50 phút đến khi chín vàng.
- Cắt dạ dày thành miếng và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Tùy theo sở thích mà bạn có thể pha chế các loại nước chấm hoặc nước sốt riêng để chấm dạ dày.
Dạ dày nướng giấy bạc mềm ngọt và giữ nguyên vị giòn dai đặc trưng của dạ dày, được tẩm ướp sốt đậm đà, hòa quyện với nhau. Vị cay the của mắc khén, sa tế hay tiêu xanh, lẫn lộn một chút dư vị ngọt của mật ong làm nên mùi thơm khó cưỡng cho món ăn. Tại Thực Phẩm 29, chúng tôi có các món ăn từ dạ dày, với nhiều phong cách khác nhau, từ hấp ngũ vị, nướng mắc khén, sa tế mật ong,... Đặc biệt với công thức chế biến độc quyền, nước sốt đậm vị khiến món ăn ở đây mang hương vị riêng không nơi nào có. Khách hàng có thể tham khảo menu món ăn đa dạng tại thucpham29.com hoặc liên hệ số hotline 0963.000.019 để đặt món.
#Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét