Nếu mực là một trong những món quà của biển cả thì mực chiên bơ sẽ là món ăn không thể thiếu khi nói về loại hải sản này. Bạn có biết, đây là món ăn không mới lạ nhưng mùi vị của nó chưa bao giờ gây nhàm chán cho người ăn. Hãy cùng xem bí quyết để có được món ăn hoàn hảo này nhé.
Món mực chiên bơ thơm ngon hấp dẫn
Định lượng món mực chiên bơ
Thông thường, lượng mực trong một đĩa mực chiên bơ trên một bàn tiệc sẽ hơn 0.3kg. Người chế biến món món ăn sẽ phải quy chuẩn phần ăn sao cho đủ với số lượng người trên bàn tiệc. Với một đĩa mực chiên bơ 0.3kg thì giá chỉ từ 220.000, chất lượng và mùi vị vô cùng độc đáo.
Đặc trưng món mực chiên bơ
Mùi vị của mực đã rất ngon, khi kết hợp cùng với bơ nữa thì người ăn sẽ không hề cảm thấy ngán. Vị ngọt thanh của một loại hải sản kết hợp với sự thơm béo của bơ khiến cho bạn phải vấn vương ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy.
Đây là một trong những món chính của một bàn tiệc mà được rất nhiều thực khách yêu thích. Món ăn này thích hợp trong các bữa tiệc thân mật gia đình, tiệc liên hoan bạn bè, công ty…
Sự nổi bật của món ăn này là không quá béo dù có nhiều bơ. Hàm lượng dinh dưỡng cao. Mùi thơm hấp dẫn thực khách và khi cắn vào cảm nhận được vị giòn tan, mực thì dai dai, giòn giòn, vị ngọt ngọt khiến bạn đầy cảm xúc hứng khởi.
Phương pháp chế biến món mực chiên bơ hấp dẫn
Nguyên liệu
Mực tươi (nên chọn mực lá, dày mình)
Bơ, trứng gà
Bột ngô, bột chiên xù, bột chiên giòn
Xà lách, ớt chuông
Dầu ăn, hành, tỏi băm
Cách chế biến món mực chiên bơ
Sau khi loại bỏ những phần không ăn được hoặc có thể khiến mực bị tanh, rửa thật sạch mực nhiều lần với nước. Để mực ráo nước, dùng dao thái mực theo đường chéo, không nên thái quá nhỏ vì khi chiên mực còn thu nhỏ lại.
Ướp mực: cho hành, tỏi băm, tiêu, mì chính vào và trộn đều hỗn hợp cho mực thấm gia vị.
Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ, cho thêm bột chiên giòn, bột ngô và khuấy đều cho mịn bột. Cho bột chiên xù vào một cái bát khác.
Khi mực đã ướp thấm gia vị, lần lượt cho mực vào hỗn hợp có bột và trứng, sau đó là cho mực vào bột chiên xù trong bát riêng. Làm lần lượt đến khi hết mực, lưu ý là phải lăn đều để bột chiên xù phủ đều bề mặt mực nhé.
Đun chảo chiên, cho bơ vào khi chảo đã nóng. Khi thấy bơ đã tan hết, bạn hãy cho mực đã lăn bột vào chiên. Mực chiên cần vàng đều các mặt và không bị cháy đen.
Cho mực ra đĩa đã có trang trí để thêm phần đẹp mắt cho món ăn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét