Vịt là một món ăn dân giã, dễ ăn và đa dạng món. Đồng thời, thịt vịt cũng rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe của cả nhà. Chúng tôi tổng hợp 5 món ngon từ vịt rất đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể nấu được. Hãy đọc tham khảo nhé.
Tổng hợp 5 món ngon từ vịt dễ làm nhất
Vịt om sấu
Đây là một trong tổng hợp 5 món ngon từ vịt dễ làm nhất, đơn giản nhất cho các chị em đổi món cuối tuần cho cả gia đình. Để làm món này, bạn cần các nguyên liệu sau: Vịt, Sấu (khoảng 10-12 quả cho con vịt 1kg); Khoai sọ, rau rút; Gia vị cần thiết;tỏi, sả, chanh, giềng, hành khô…
Cách làm như sau: Trước tiên bạn sơ chế vịt cho thật sạch bằng cách rửa vịt với nước pha ½ quả chanh. Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ướp với sả, giềng, hành, tỏi, gia vị, đường khoảng 30 cho ngấm. Khi ướp xong cho vịt vào chảo xào qua, rồi đổ nước dùng vào vừa đủ ăn, đun sôi lên và để lửa liu riu cho đến khi thịt vịt chín mềm. Khi thịt vịt chín thì cho khoai sọ gọt sạch vỏ, cắt từng miếng rồi cho vào. Đợi khoai chín thì cho típ rau rút, nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Vịt giả cầy
Nguyên liệu cho món này rất gọn nhẹ chỉ cần 1-1,2 kg vịt, riềng tỏi, gừng, ớt, mẻ, bột nghệ, mắm tôm, dầu ăn, muối, bột nêm.
Cách làm: Vịt sau khi làm sạch thì bóp với rượu, muối, gừng dập nhỏ. Sau đó, rửa lại thật sạch, để ráo rồi mang đi nướng qua, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp theo ướp vịt với tất cả các nguyên liệu ở trên, mẻ thì cần phải lọc qua rây, ướp khoảng 30-45 phút. Sau đó, phi thơm tỏi rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại, rồi cho nước sôi vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn, thịt chín mềm là được. Trong tổng hợp 5 món ngon từ vịt thì món này ăn được cả với bún và cơm trắng đều ngon hết sẩy.
Vịt nướng riềng mẻ
Vịt sau làm sạch và khử mùi hôi bằng muối và dấm trắng thì chặt vịt thành 5 - 6 phần để nướng cho nhanh chín, có thể để nguyên con. Tiếp đó, ướp vịt với nước mắm, mì chính, bột canh, mẻ, riềng khoảng 1 tiếng.
Sau khi ướp xong xếp vịt vào vỉ nướng và nướng trên than hoa. Bạn nhớ nhé, trong quá trình nướng bạn nên phết một chút dầu ăn lên vịt để vịt không bị cháy. Nướng xong xếp vịt ra đĩa và ăn với xì dầu là quá chuẩn rồi.
Vịt rô ti nước dừa
Đây là một món vịt lạ mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết tổng hợp 5 món ngon từ vịt này, đảm bảo bạn sẽ rất thích. Cách làm như sau: Bạn chuẩn phần thịt vịt có thể gồm 2 miếng thịt vịt hoặc ½ con vịt, đùi vịt cũng được. Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ xong thì ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 2 lá nguyệt khô, ½ muỗng cà phê tieu, ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng gừng thái thành sợi, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi, hành băm, 700ml nước dừa tươi hoặc nước lạnh, 2 hoa hồi. Thời gian ướp khoảng 3 tiếng, sau khi ướp xong thì cho 3 muỗng canh dầu lên chảo cho hơi nóng thì chiên thịt vịt với lửa nhỏ. Chiên cho đến khi thấy da vịt có màu vàng thì đổ hết nước ướp thịt, nước dừa vào đun nhỏ, hầm cho đến khi vịt có màu nâu sậm, nước sánh là được.
Vịt nướng chao
Nghe món ăn đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào! Bắt tay vào làm món này ngay thôi. Trong tổng hợp 5 món ngon từ vịt thì món này cũng đơn giản lắm. Bạn có thể chọn đùi vịt, nửa con vịt hay 2 miếng thịt vịt cũng được. Sau khi làm sạch thì khứa vài đường lên miếng thịt và cho một nửa gia vị vào ướp, gia vị gồm có: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh chao, 1 muỗng cà phê bột tỏi, ớt, ½ muỗng cà phê tiêu và ½ muỗng cà phê muối. Nhớ nhé, chỉ ướp một nửa hỗn hợp gia vị trên thôi nha.
Sau khi ướp thịt vịt 30 phút thì bạn cho vịt vào vỉ và nướng lên, trong quá trình nướng thì bạn quết hỗn hợp gia vị lên vịt sao cho khi thịt vịt chín có màu đẹp mắt là được. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.
Như vậy, trên đây là tổng hợp 5 món ngon từ vịt vừa dễ làm, vừa đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nếu bạn không có thời gian nấu hay muốn thay đổi một chút thì hãy đến Vit29.com của chúng tôi nhé. Nhà hàng có rất nhiều món ngon từ vịt, giá cả phải chăng và có nhiều cơ sở phủ khắp Hà Nội nữa đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét