Chỉ cần nhắc tới vịt quay, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những con vịt béo ngậy, vàng ruộm. Vịt quay sốt tiêu đen là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc hoặc là có thể làm món nhắm với bia trên bàn nhậu. Dù thưởng thức theo cách nào, thì cái vị béo ngậy, giòn giòn của thịt vịt cộng thêm nước sốt ngọt cay sẽ khiến nhiều người mê và nghiện.
Món vịt quay sốt tiêu này không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo chị em có thể chiêu đãi cả nhà món ngon này rồi.
Vịt quay sốt tiêu đen thơm nồng hấp dẫn.
Đặc điểm nổi bật làm nên thương hiệu trứ danh của món vịt quay sốt tiêu đen thơm nồng này là lớp da giòn giòn, có màu vàng cánh gián vô cùng thơm ngon và vắt mắt. Kết hợp với vị cay nồng của sốt tiêu đen sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.
Khi cắn qua lớp da vịt, xuống phần thịt mềm bên dưới mới cảm nhận được hết mùi vị của vịt quay sốt tiêu đen thơm nồng. Mùi thơm của tỏi, vị cay the của tiêu đen cộng với miếng da vịt giòn bùi quyện lấy nhau. Nếu bạn nào trót yêu cái cảm giác cắn miếng da giòn rụm của vịt quay sốt tiêu thơm nồng và thòm thèm những miếng thịt thấm đậm gia vị của tiêu đen thì bạn không nên bỏ qua món vịt quay sốt tiêu.
Nước sốt tiêu đen dùng kèm với vịt quay. Nước sốt này từ trong con vịt chảy ra khi đang quay, vừa quay vừa quét sốt lên vịt. Bởi vậy trong nước sốt có cả mỡ vịt.
Nguyên liệu để làm được món vịt quay sốt tiêu đen.
Món vịt quay sốt với tiêu đen cái độc đáo của món này là phần nước sốt, có khá nhiều những nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị cho món ăn.
Dưới đây là những nguyên liệu để làm được món vịt quay sốt tiêu đen
+ 1 con vịt
+ 100g hạt tiêu đen
+ Gừng
+ Lá dứa
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ hành tây
+ Rượu trắng
+ Nước mắm
+ Dầu hào
+ Hạt tiêu xay
Bước 1: Làm thịt vịt
Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi. Các bạn làm sạch sẽ lông sau đó cho rượu trắng cùng với gừng vào khử cho hết sạch mùi hôi của vịt
Tiếp tục rửa lại với nước cho sạch hơn rồi để cho ráo.
Bước 2: Chuẩn bị nước ướp
Nước ướp các bạn hãy pha theo tỷ lệ như sau
Lấy chiếc bát rồi cho 2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào và 1 thìa nước mắm, 4 thìa hạt tiêu xay.
Bước 3: Chuẩn bị ướp vịt
Dùng nước ướp vừa pha rồi xoa lên mình vịt, sau đó cho tiếp 1 ít lá thơm nhồi sâu vào trong bụng vịt.
Hành tây và cà rốt các bạn gọt sạch vỏ và thái lát mỏng.
Bước 4: Nướng vịt
Cho vịt vào lò nướng để nướng, các bạn có thể dùng lò nướng hoặc dùng bếp than hoa
Thỉnh thoảng lại isn ước ướp vịt lên con vịt cho đỡ khô
Khi vịt chín vàng đều là được.
Bước 5: Hoàn thành món vịt quay sốt tiêu đen.
Cho vịt ra, chặt thành từng miếng vừa ăn, rồi xếp ra dĩa và trang trí thêm hành tây và cà rốt. Sự khác biệt để tạo nên sự khác biệt giữa các món vịt quay là dùng nước sốt tiêu đen.
Với công thức trên thì làm cho món vịt quay sốt tiêu đen không hòa lẫn với các món khác. Hương vị cay cay của tiêu đan xen lẫn mùi thơm của các gia vị khác mang đến cho người ăn cảm giác khó quên. Món vịt quay sốt tiêu thơm nồng từng miếng, món ăn nào cũng có được những hương vị riêng. Món ăn này cũng vậy đặc trưng bởi hương vị của hạt tiêu thơm phức cùng mùi thơm đặc trưng của vịt khiến cho món ăn hấp dẫn vô cùng. Chúc các bạn thành công với món ăn này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét