Thịt vịt là nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, phù hợp được tất cả các lứa tuổi khác nhau từ người già đến trẻ nhỏ đều ăn được. Tuy nhiên, nếu không có nhiều kinh nghiệm bạn không may mua phải vịt già. Bạn loay hoay tìm cách nấu vịt già nhanh mềm, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn giải quyết được điều đó.
Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt
So với giá trị dinh dưỡng trong các loại thịt khác thì thịt vịt cũng không kém phần đâu nhé. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt có tới 25g Protein cao hơn rất nhiều so với các loại thịt như thịt heo, trứng, cá, thịt bò...Không những vậy, thịt vịt còn chứa nhiều các khoáng chất, các vitamin, đặc biệt là có lượng Acid nicotinic rất cao, tốt cho sức khỏe.
Thịt vịt không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị tim mạch, tốt cho bệnh nhân ung thư và lao phổi, nhất là ở giai đoạn đang hóa trị, điều trị suy nhược, chán ăn, sốt, bị phù nề, người bị đổ mồ hôi vào đêm, hơn nữa thịt vịt tốt cho sản phụ ít sữa, kinh nguyệt ít, khí hư nhiều.
Ngoài ra, thịt vịt còn giúp tăng cân, phát triển cơ bắp tốt cho người tập thể hình, người vận động nhiều. Như vậy, có thể thấy rằng thịt vịt vô cùng tốt cho sức khỏe của con người, bạn không nên bỏ qua thực phẩm vô cùng tốt này nhé
Các cách nấu vịt già nhanh mềm, thơm, không dai
Bạn đã biết cách nấu vịt già nhanh mềm chưa? nếu chưa thì hãy áp dụng ngay một số cách dưới đây nhé:
Cách thứ nhất: Khi luộc hoặc hầm vịt già thì để giúp cho vịt nhanh mềm thì bạn lấy một miếng tủy lợn băm nhỏ cho vào nồi luộc cùng với nó thì vịt vịt không những mềm nhanh mà nước luộc đó cũng thơm ngon hơn rất nhiều.
Cách thứ hai: Cách này cũng là một trong những cách nấu vịt già nhanh mềm mà các chị em hay mách cho nhau, rất hiệu quả đấy. Khi bạn hầm thịt vịt già thì bạn cho thêm vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt vịt sau khi hầm sẽ mềm, ngọt và có mùi vị đậm đà hơn không bị dai, ăn rất ngon.
Cách thứ ba: cách này là cách nấu vịt già nhanh mềm ít người biết, bạn có thể nhé. Đó là bạn lấy vài con ốc nước ngọt đã bỏ vỏ đi rồi cho vào ninh hay luộc cùng với thịt vịt đều được. Với cách này đảm bảo vịt già đến đâu cũng đều mềm ra một cách nhanh chóng nhất.
Cách thứ tư: Sau khi làm sạch thịt vịt rồi thì bạn ngâm nó vào nước lạnh đã hòa với giấm khoảng 2 tiếng trước khi chế biến thì thịt vịt sẽ rất mềm. Đây là cách nấu vịt già nhanh mềm mất nhiều thời gian rất, nếu không có thời gian thì bạn có thể làm từ hôm trước.
Vịt 29 thiên đường ẩm thực chuyên về các món làm từ vịt
Vịt 29 là một trong những địa chỉ nổi tiếng Hà Nội về các món từ vịt. Vịt ở đây ăn rất mềm, không dai, không hôi và hương vị có một không hai, ăn một lần là bạn muốn ăn mãi mãi. Có lẽ một trong những bí quyết là nên thương hiệu vịt 29 chính là khâu tẩm ướp với công thức độc quyền, quy trình từ sơ chế đến chế biến đều tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Giá thành vô cùng rẻ, đặc biệt quán còn có dịch vụ ship hàng tận nơi bạn chỉ cần nhấc điện thoại nên gọi cho chúng tôi, mọi thứ khác đã có vịt 29 lo hết rồi.
Như vậy, với những cách nấu vịt già nhanh mềm trong bài viết đã chia sẻ, hy vọng sẽ giúp cho các bà nội trợ nấu được nhiều món ăn ngon từ vịt chiêu đãi cả gia đình. Thịt vịt rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của người già, trẻ nhỏ, bạn không nên bỏ qua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét