Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Thơm ngon khó cưỡng món cá hồi sốt bơ tỏi

Nhắc đến cá hồi, người ta nghĩ ngay đến một loại cá mềm ngọt với hàm lượng vitamin, dưỡng chất, đặc biệt là omega-3 dồi dào. Món cá hồi sốt bơ tỏi với vẫn giữ được nguyên vẹn chất ngọt tự nhiên của cá, hòa quyện cùng vị béo ngậy và thơm lừng của bơ tỏi mà bất cứ ai cũng khó lòng chối từ.

Mô tả chi tiết

Nổi tiếng với nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp, cá hồi là loại hải sản giá thành khá cao so với các loại hải sản khác. Chính vì thế, các món ăn chế biến từ cá hồi được ưa chuộng trong các bữa tiệc gia đình, sinh nhật, cưới hỏi.

Cá hồi sốt bơ tỏi là món ăn sang trọng nhưng không yêu cầu quá cầu kỳ trong cách chế biến, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, chị em đã có thể chiêu đãi gia đình một bữa cơm bổ dưỡng ngon miệng.

Món cá hồi sốt bơ tỏi còn rất được lòng người ăn bởi hương vị thơm ngọt thanh đạm của cá quyện cùng phần nước sốt làm từ bơ tỏi độc đáo. Không chỉ thế, chị em nên thường xuyên đưa món ăn này vào thực đơn mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe cả nhà.

Định lượng: 0,3 - 0,5kg/ đĩa

Học cách làm món cá hồi sốt bơ tỏi

Để món ăn được mềm ngọt tự nhiên, chị em nên chọn phi lê cá hồi để chế biến. Miếng phi lê cá hồi đã được làm sạch, lọc bỏ phần xương rất tiện, đây cũng là phần mềm ngọt nhất của cá hồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g phi lê cá hồi tươi sống
  • 50g bơ vàng
  • 1 củ tỏi ta, ớt cay
  • Rau xà lách, rau thì là
  • Gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rượu trắng, muối

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi rửa sạch, có thể cắt đôi nếu miếng cá quá to, để ráo hoặc thấm cho khô nước.
  • Ướp cá hồi với 1 thìa muối hạt, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 20 phút. Lưu ý mình không nên ướp cá hồi với đường nếu không cá sẽ bị cứng không ngon.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Nên chọn tỏi ta củ nhỏ, vỏ tím thì sẽ thơm và an toàn hơn.
  • Rau xà lách, thì là nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Chế biến cá hồi sốt bơ tỏi

  • Tùy theo sở thích của mỗi nhà mà bạn có thể rán, áp chảo hay nướng miếng cá hồi cho đến khi miếng cá chín vàng đều, giòn cạnh.
  • Làm sốt: Đun nóng bơ vàng cho chảy, thêm tỏi và ớt băm vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.
  • Cho miếng cá hồi chín vào chảo nước sốt, nêm nếm thêm nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Đảo nhẹ vài phút rồi tắt bếp.

Khi trình bày lên đĩa, để miếng cá hồi xuống dưới, rưới đều phần nước sốt lên trên, thêm rau xà lách, thì là lên miếng cá.

Món cá hồi sốt bơ tỏi ngon nhất khi ăn nóng, miếng cá hồi chín vàng ươm cháy cạnh bên ngoài nhưng vẫn ngọt thanh nguyên chất, phần nước sốt thơm lừng của bơ tỏi, cùng với một chút vị cay của ớt và tiêu sẽ khiến mọi người mê mẩn.

Với hương vị sang trọng, màu sắc hấp dẫn, cá hồi sốt bơ tỏi là món ăn được ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Nếu như quý khách muốn lựa chọn món ăn bổ dưỡng này là một món chính trong bữa tiệc gia đình, Nấu cỗ 29 là địa chỉ tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Không chỉ phục vụ món cá hồi sốt bơ tỏi với số lượng tùy chọn, mà với mâm cỗ đa dạng nhiều món ăn sẽ khiến mọi người gật đầu tán thưởng.


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét