Thịt bê là một trong những món ăn ngon và có thành phần dinh dưỡng cao do đó đây là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Bê có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người tuy nhiên bê áp chảo được chú ý hơn cả.
Chi tiết món bê áp chảo
Định lượng sản phẩm
Định lượng: 0,3kg thịt bê cho 1 đĩa bê áp chảo. Thịt bê màu đỏ đậm, rất dai. Vị ngon ngọt và béo ngậy. Thịt bê rất giàu dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể.
Đặc tính của món bê áp chảo
Thịt là một trong những nguồn protein chủ yếu trong chế độ ăn uống, do đó mà bổ sung thịt hoặc các nguồn protein động vật có thể đặc biệt có lợi sau khi phẫu thuật và phục hồi ở các vận động viên hoặc đang trong tình trạng xây dựng mô cơ. Thịt bê nạc tươi giàu vitamin và các loại khoáng chất khác đặc biệt là sắt và kẽm, do đó nó được khuyến nghị nên có trong chế độ ăn uống lành mạnh.
Các món ăn của thịt bê tươi rất đa dạng, với nhiều cách ướp và cách áp chảo khác nhau. Bạn có thể áp chảo một miếng thịt bê cỡ lớn. Đảm bảo ngon hết sẩy.
Màu sắc, mùi vị
+ Màu sắc: thịt bê sau khi được áp chảo sẽ được phủ một lớp màu vàng óng. Phần vỏ sau khi áp chảo xong có màu vàng giòn rất đẹp mắt.
+ Mùi vị: Món thịt bê áp chảo đặc trưng với độ giòn bên ngoài và vị thịt dai ngọt bên trong. Trong quá trình áp chảo, thịt bê không bị mất nước nên vẫn giữ được độ ngon ngọt tự nhiên của thịt. Nên ăn nóng thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
Đối tượng sử dụng
Thịt bê có nhiều thành phần dinh dưỡng, rất dễ hấp thụ và tiêu hóa tốt. Mọi người trong gia đình bạn đều có thể thưởng thức món này.
Trong thịt bê có nhiều vitamin A, D, B12,… sắt, kẽm, canxi,…Bạn nên bổ sung món này thường xuyên nếu muốn trẻ em tiêu hóa tốt và chắc xương hơn, thông minh và phát triển một cách toàn diện hơn nhé.
Cách chế biến món bê áp chảo
Chuẩn bị nguyên liệu: Bê, bắp mì, bông cải, hành tây, gừng, hành tím, dầu hào, dầu mè, chao, ớt chuông, chanh, đường, tương, sate, nước dùng, dầu oliu, sốt kem, sốt salsa, dầu giấm, bột ngọt, muối tiêu, bí ngòi, củ cải trắng, cà rốt,…
+ B1: Thịt bê đem thái lát miếng vừa đủ ăn. Ướp thịt bò đã thái với dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, sốt tabasco, sốt ướp thịt 30 phút. Bạn có thể dùng dao hoặc các dụng cụ để tạo dáng dễ thương cho các loại rau củ. Măng tây các bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, trụng sơ qua nước sôi. Hành tây đem lột vỏ, xắt sợi. Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ thái thành sợi.
+ B2: Phi tỏi, xào hành tây và các loại ớt chuông trên chảo tới khi chín vàng. Sau đó cho bột nêm, tiêu và dầu dấm. Đối với nước sốt: phi thơm tỏi với dầu oliu, rồi cho tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại. Phi thơm tỏi, rồi áp chảo thịt bò cho chín.
+ B3: bày thịt bê đã xào ra đĩa và trang trí cùng các loại rau thơm.
Trên đây là những thông tin cơ bản về món bê áp chảo cũng như cách thức thực hiện món ăn ngon, đơn giản phải không các bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét