Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Gà rang muối món ăn ngon được nhiều người ưa thích

Để có mỗi ngày mỗi món ngon thì không thể thiếu món ngon từ gà. Món gà rang muối rất được nhiều người yêu thích. Điểm đặc biệt là lớp vỏ giòn tan, thơm bùi, cùng với thịt gà bên trong chín mềm, đậm đà, thích hợp cho bữa ăn hằng ngày. Nấu cỗ 29 sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách chế biến gà rang muối.

 

Gà rang muối món ăn được nhiều người yêu thích

Mô tả chi tiết

Gà là loài động vật ăn tạp nên rất dễ nuôi, đặc biệt nhiều ở Việt Nam. Trong thịt gà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người như protein, lipid, hay một số vitamin.

Gà rang muối là một trong những món ăn làm từ gia cầm được nhiều người yêu thích bởi vị thơm giòn, lạ miệng, giúp bữa cơm cuối tuần thêm ấm áp, yêu thương. Món ăn này nhiều người tưởng cầu kỳ, phức tạp nhưng thực chất không phải, bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món ăn này thường xuyên để chiêu đãi cả nhà.

Trong gà rang muối, thịt gà được kết hợp với gạo tẻ, gạo nếp. Quá đầy đủ chất dinh dưỡng trong một món ăn phải không.

Định lượng: 0,5 con/đĩa, loại gà 2,5kg

Công thức làm gà rang muối

Nguyên liệu

1 con gà

8-10 lá chanh

Sả

Bột ngô (có thể thay thế bằng bột năng)

1 lòng đỏ trứng gà

Gia vị truyền thống với tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính

1 bát con gạo tẻ

1 bát con gạo nếp

3 thìa ăn cơm đậu xanh đã tách vỏ

1 thìa ăn cơm muối biển

Cách chế biến gà rang muối

Bước 1: Làm hỗn hộp bột muối.

Bạn đem gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh đãi sạch, đãi riêng và để riêng từng loại. Sau đó đem ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút cho gạo và đậu nở ra.

Sau khi ngâm, đổ gạo và đậu ra rổ, để ráo nước rồi đem rang chín. Ban nên rang riêng mỗi loại vì mỗi loại có nhiệt độ chín khác nhau. Đối với gạo nếp và gạo tẻ chỉ cần rang chín chứ không rang vàng, riêng đậu xanh thì phải rang vàng để đậu có mùi thơm bùi. Muối biển cho vào chảo rang khô, sau đó đem giã nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối đã rang vào máy xay và xay nhỏ thành hỗn hợp bột mịn. Hỗn hợp bột muối để được khá lâu, không cần bảo quản trong tủ lạnh nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Hỗn hợp dùng được nhiều món, không chỉ với gà rang muối.

Bước 2: Sơ chế gà và ướp gà với các loại gia vị.

Đập trứng gà ra bát, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng.

Thịt gà mua về rửa sạch, chặt từng miếng vừa ăn, cho vào tô lớn rồi ướp gia vị với nước mắm, mì chính, một chút muối tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà. Trộn đều hỗn hợp gia vị giúp thịt gà thấm. Sau đó cất vào trong tủ. Bước này giúp gà rang muối thấm đầy đủ gia vị.

Bước 3: Sơ chế các loại gia vị

Củ sả rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, cắt bớt phần lá già phía trên, cắt khúc khoảng 3 – 4cm rồi tước ra hoặc dùng dao chẻ ra thành sợi, càng nhỏ càng tốt.

Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, xếp lại bằng nhau rồi thái sợi.

Gà rang muối hấp dẫn, chuẩn vị

Bước 4: Rán gà.

Đun nóng dầu, bạn cho sả và lá chanh vào rây lọc rồi cho vào chảo chiên. Khi sả và lá chanh vàng thì vớt ra cho ráo dầu, sau đó đổ ra đĩa. Lưu ý, vì sả và lá chanh đều đã thái nhỏ, nếu không dùng rây lọc thì sẽ khó vớt ra, phần sả và lá chanh dư thừa có thể bị cháy và làm đen phần dầu trong chảo.

Cho thêm dầu ăn vào chảo với lượng vừa đủ để rán thịt gà.

Cho bột ngô vào tô, cho gà lăn đều qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng. Làm lần lượt đến khi hết gà. Rán với lửa vừa phải cho đến khi thịt gà xém vàng, rán lâu quá sẽ làm gà bị khô, ăn không ngon.

Sau khi rán xong, vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Bước 5: Hoàn thành gà rang muối

Thịt gà đã chiên xong, bạn cho vào một cái âu sạch trộn với 3 thìa muối bột, xóc đều cho hỗn hợp muối bột bám đều thịt gà, sau đó cho thêm sả và lá chanh rán vào là xong.

Trên đây, là công thức nấu gà rang muối thơm ngon, đúng vị chuẩn nhà hàng.Thực phẩm 29 hy vọng giúp bạn đọc thêm món ăn trong bữa cơm gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét