Bạn biết không, thịt vịt kết hợp với rau răm sẽ tạo thành món ăn thơm ngon, đậm đà lạ mà còn rất bổ dưỡng. Bạn đang muốn ăn vịt kho rau răm mà chưa tìm được địa chỉ nào đủ tiêu chí ngon - bổ - rẻ? Những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.
1/Cách chọn nguyên liệu chuẩn ngon.
Muốn có được món vịt kho rau răm ngon nhất, chúng ta cần lựa chọn nguyên liệu chính từ thịt vịt tàu, vịt xiêm hoặc vịt ta. Phải đảm bảo được thịt vịt còn tươi ngon không dùng thịt đông lạnh. Khâu chọn vịt rất quan trọng nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.
Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái. Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chúng ta hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh. Nói chung, cách chọn vịt cũng không quá khó, bạn nên chọn con vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon mà khâu sơ chế cũng thuận tiện, dễ dàng.
Rau răm cũng là một nguyên liệu chính quan trọng trong món vịt kho rau răm. Khi mua rau răm, các bạn hãy chọn những cọng rau tươi xanh lá còn nguyên vẹn, tránh mua những mớ rau răm có lá bị héo bầm đổi màu xanh sẫm. Một số nguyên liệu khác: nhánh gừng to, tỏi, hành khô, nước mắm, muối, hạt tiêu, xì dầu, đường, tiêu
2/ Chế biến vịt kho rau răm thế nào thì ngon?
2.1/Sơ chế nguyên liệu
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Rau răm nhạt lá non, rửa sạch, để ráo nước.
2.2/ Sơ chế vịt
- Vịt mua rửa sạch với rượu trắng pha chút gừng hoặc bóp muối rồi rửa lại nước sạch cho hết mùi hôi.
- Ướp vịt với hạt nêm, xì dầu, đường, hành khô, tiêu và tỏi trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.
2.3/ Chế biến
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn trên chảo rồi cho thịt vịt vào xào săn.
- Chuẩn bị nồi kho, xếp rau răm kín đáy nồi rồi xếp thịt vịt lên trên và bật bếp đun.
- Khi nồi vịt kho sôi thì chế thêm ít nước đun rồi vào đun cho thịt chín mềm, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Đun vịt với lửa nhỏ đến khi nước cạn thì tắt bếp.
- Bày vịt kho rau răm ra đĩa rồi ăn nóng cùng cơm hoặc xôi.
Cách làm món vịt kho rau răm bổ ngon lạ miệng đã hoàn thành với những bước chế biến vô cùng đơn giản. Thịt vịt khô mềm, săn ngọt thơm ngon quyện với vị rau răm cay thơm chắc chắn sẽ khiến bạn mê tít. Chúc bạn ngon miệng với món thịt vịt kho rau răm thơm ngon bổ dưỡng này.
3/ Vịt kho rau răm ở đâu ngon.
Nếu như bạn ngại việc chế biến ở nhà và đang băn khoăn không biết tìm địa chỉ vịt kho rau răm ở đâu ngon. Giới thiệu cho bạn một địa chỉ được nhiều người yêu thích lựa chọn đó chính là Vịt 29.
Nơi được mệnh danh là thiên đường các món ngon từ vịt. Chính bởi chất lượng món ăn ngon nên vịt 29 hiện nay đã có rất nhiều cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Để thưởng thức món vịt ngon nức tiếng này các bạn có thể đến những cơ sở của vịt 29 nhé. Hoặc liên hệ đến số hotline của cơ sở gần nhất để được ship tận nhà.
Vịt là một món ăn rất đỗi thân quen trong các bữa cơm gia đình Việt, tuy nhiên hãy thử tạo nên sự mới lạ cho bữa cơm của bạn bằng món vịt kho rau răm thơm ngon nhé. Hy vọng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây đã giúp bạn tìm kiếm được địa chỉ mua vịt kho rau răm ngon nhất.
#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #vịt_kho_rau_răm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét