Món vịt quay Bắc Kinh mới nghe tên thôi đã khiến chúng ta tưởng tượng ra những miếng thịt vịt có lớp da vàng bóng bẩy, giòn giòn, thơm ngon. Với cách làm vịt quay chuẩn vị tại nhà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Cuối tuần này, bạn hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà món ăn hấp dẫn này nhé!
1/ Chuẩn bị nguyên liệu
1.1/ Nguyên liệu
Trước khi tìm hiểu về cách làm vịt quay Bắc Kinh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 con vịt nguyên con, đã làm sạch lông, kích thước khoảng 1-1,5kg
- 1 muỗng cà phê dấm trắng hoặc 1 quả chanh
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 2 muỗng canh đường mạch nha
- 2 muỗng canh nước sôi
- ½ muỗng canh Chinese cooking wine hoặc rượu Mai quế lộ
- Phần nước sốt chấm: 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu mè
- Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm: dưa leo, đầu hành, bánh tráng cuốn,…để ăn kèm
1.2/ Lưu ý khi chọn nguyên liệu
Để làm thành công món vịt quay Bắc Kinh, điều quan trọng nhất bạn cần lựa chọn được vịt ngon. Khi lựa chọn vịt, bạn tránh những con vịt non, lông cánh chưa mọc đủ, vì vịt non thịt nhão, nhiều lông măng. Vịt đực sẽ chế biến thành món vịt quay ngon hơn vịt cái. Nếu mua vịt mổ sẵn, bạn hãy chọn những con mới mổ, còn tươi ngon. Khi ấn tay vào thân vịt sẽ thấy chắc tay. Tránh những con vịt bị bơm nước, thớ dày.
2/ Cách làm vịt quay tại nhà đơn giản
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch vịt. Dùng hỗn hợp gừng, rượu trắng xát đều bên trong và ngoài của con vịt, để khoảng 30 phút khử hết mùi hôi. Bạn rửa sạch vịt bằng nước lạnh rồi dùng khăn sạch thấm thật khô. Treo vịt lên giá để thật khô nước.
Bước 2: Trộn đều 2 loại gia vị gồm 2 muỗng canh dầu hào và ½ muỗng canh Chinese cooking wine (hoặc Mai quế lộ). Rồi xát hỗn hợp này vào khắp bên trong con vịt.
Bước 3: Phần da vịt bạn xát hỗn hợp đường mạch nha, nước sôi và dấm trắng. Để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị vào vịt rồi sau đó bạn dội hỗn hợp mạch nha thêm 1 lần nữa lên da vịt. Đó là bí kíp để thành phẩm vịt quay bóng đẹp và ngon.
Bước 4: Bạn sử dụng tăm nhọn để bịt kín phần bụng vịt. Rồi bạn treo vịt lên giá cho khô nước. Thời gian phơi khô phụ thuộc vào thời tiết khô ráo hay ẩm ướt, bạn có thể để ráo vịt trong khoảng từ 3-8 giờ. Để càng lâu, vịt càng khô và ngấm gia vị thì sẽ càng ngon.
Bước 5: Bạn chuẩn bị lò nướng, đặt con vịt ở rãnh giữa của lò. Nướng vịt ở nhiệt độ 170 độ C thời gian 55 phút. Bạn tắt lò lật vịt sau khoảng 25 phút, để vịt chín đều.
Bước 6: Sau khi nướng xong vịt, bạn lấy vịt ra ngoài. Dùng chảo đun sôi dầu ăn, rồi xối dầu sôi trực tiếp lên phần da vịt. Bạn sẽ thu được thành phẩm vịt quay có phần da giòn, màu vàng nâu bóng đúng kiểu vịt quay Bắc Kinh.
Bước 7: Bạn thái vịt thành những miếng nhỏ vừa gắp trình bày ra đĩa. Ngoài ra bạn có thể lọc riêng phần thịt da để ăn cùng bánh tráng, phần xương để nấu canh, cháo tùy khẩu vị.
3/ Địa chỉ mua vịt quay ngon mà bạn nên biết
Nếu bạn không tự tin với khả năng nấu ăn của mình về cách làm vịt quay. Thật đơn giản bạn có thể mua vịt quay Bắc Kinh tại cửa hàng để chiêu đãi cả nhà. Hệ thống cửa hàng Vịt 29, là nơi bán vịt quay ngon đúng vị được khách hàng đánh giá cao.
Với hệ thống cửa hàng trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức vịt quay Bắc Kinh tại một trong các địa chỉ của Vịt 29. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm menu, các chương trình giảm giá, combo tiết kiệm,...tại địa chỉ vit29.com. Ship hàng và thu tiền tại nhà nếu bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng, hãy liên hệ số hotline gần nhà bạn nhất nhé!
Cách làm vịt quay Bắc Kinh tại nhà thật đơn giản phải không nào? Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa cơm ngon lạ miệng cùng món vịt quay hấp dẫn. #vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #cách_làm_vịt_quay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét