Mực tươi xào là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, mực tươi giòn, dai, thơm vị của biển và được nhiều người ưa chuộng bởi tính thanh mát của mực. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món mực xào giàu dinh dưỡng này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách làm món mực xào sao cho thơm, bổ dưỡng.
Mách bạn cách chế biến món mực xào thơm ngon
>> Xem ngay: Mực hấp gừng hành ngon khó cưỡng tại Hải sản 29
- Cách chế biến mực tươi xào với nguyên liệu nào đi nữa thì lưu ý đầu tiên là chọn mực tươi ngon, không dập nát và không ngả màu. Đây chính là yếu tốt quyết định cách chế biến mực xào ngon, bổ dưỡng hay không.
- Một mẹo nữa trong cách chế biến mực xào sao cho dai cho giòn là: Muốn mực giòn, dai thì bạn trần mực qua nước sôi, sau đó ngâm vào nước đá lạnh đồng thời khi chế biến cho một ít dấm thì đảm bảo mực xào vừa giòn, vừa dai.
- Mẹo nữa trong cách chế biến món mực xào là khi xào không cần phải xào lâu quá vì mực là hải sản dễ chín nên muốn món mực xào ngon thì mực chín tới là ngon nhất, ngọt nhất.
Một số cách chế biến món mực xào ngon, bổ dưỡng.
- Món mực xào rau củ.
Cách chế biến cách chế biến mực tươi xào với rau củ
Cách chế biến món mực xào này đòi hỏi mực và rau củ chín tới, rau củ có màu đẹp và không bị nát vụn.
+ Nguyên liệu: mực tươi, dứa thơm, dưa chuột, cà rốt, cà chua, cần tây, tỏi tây, hành, tỏi, gia vị, dầu ăn, gia vị, hạt tiêu.
+ Cách chế biến:
B1: Mực làm sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
B2: Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ.
B3: Phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào xào qua, nhanh tay với một ít hạt nêm.
B4: Cho lần lượt rau của vào xào, lưu ý cho cà chua vào xào trước rồi mới đến dứa, cà rốt và rau củ khác. Cuối cùng cho mực vào xào cùng với cả cần tây, tỏi tây khoảng 2 phút là xong. Rắc hạt tiêu lên đĩa mực cho hấp dẫn.
- Cách chế biến mực trứng xào.
Mực trứng xào rau răm
>> Tham khảo: Món mực chiên bơ hấp dẫn thực khách
+ Nguyên liệu: mực trứng, tiêu, hạt nêm, hành tây, tỏi, ớt, rau răm.
+ Cách chế biến: Mực trứng làm sạch và ướp với tiêu và hạt nêm cho ngấm.
Hành tây cắt múi cau, tép rửa sạch đạp dập, ớt bở hạt cắt dọc, rau răm rửa sạch thái cắt khúc.
Phi thơm tỏi và ớt băm lên rồi cho mực trứng vào xào cùng với một ít hạt nêm, bột ngọt, 1 ít đường, 1 ít nước mắm. Khi mực trứng xào vừa chín tới thì cho hành tây, ớt sừng vào xóc đều. Cuối cùng cho rau răm vào rùi bày ra đĩa.
- Cách chế biến mực xào với nấm hương.
+ Nguyên liệu: Mực tươi, cà rốt, nấm hương, hành hoa, rau mùi, hành tỏi, gia vị.
+ Cách chế biến: Mực tươi làm sạch, cắt miếng. Cà rốt gọt vỏ, cắt thành miếng hoa. Hành hoa, tỏi rửa sạch cắt, đập dập nhỏ.
Nấm hương ngâm với nước lạnh rồi ngâm nước ấm rồi phi thơm với hành tỏi. Cuối cùng cho mực vào xào với lửa to rồi nêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đó cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay. Thế là bạn đã có ngay đĩa mực thươm ngon với cách chế biến món mực xào đơn giản từ hải sản 29 rồi đó.
- Cách chế biến mực xào với dứa hấp dẫn.
+ Nguyên liệu: mực tươi, dứa xanh, mùi tàu, gia vị.
+ Cách chế biến: Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Dứa và mùi tàu làm sạch rồi thái miếng.
Cho hai thìa dầu oliu vào chảo nóng, phi thơm cùng hành tím rồi cho mực vào xào sơ qua. Tiếp đó cho thêm sate vào cho ra đĩa riêng.
Cuối cùng cho dứa vào đảo qua cho thơm và đổ cùng mực xào sơ, rắc mùi tàu lên đảo đều lên rồi tắt bếp, bày ra đĩa, dùng nóng rất tốn cơm đấy.
Như vậy, cách chế biến món mực xào với nhiều nguyên liệu khác nhau vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể xào với hành tây, với dứa, với rau răm hay các loại rau củ nhiều màu sắc là bạn đã chế biến ra ngay một món mực tươi xào vô cùng hấp dẫn rồi.
Nếu bạn còn băn khoăn không biết mua mực tươi ở đâu thì hãy đến với cửa hàng hải sản 29 để được mua nhiều loại hải sản tươi sống, nguồn gốc rõ ràng. Để mua hàng trực tuyến hãy liên hệ ngay tới website: haisan29.com hoặc hotline: 0904.133.559 để đặt hàng nhanh nhất, tươi ngon nhất.
>> Nguồn: http://haisan29.com/mot-so-cach-che-bien-mon-muc-xao-thom-ngon-bo-duong.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét