Nếu bạn là tín đồ của các món ngon từ mực, nhất là mực tươi thì không thể bỏ qua các chế biến nó sao cho đúng cách và không bị tanh lại còn thơm ngon nữa. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách chế biến mực tươi sao cho đúng cách.
Cách chọn mực tươi ngon - Cách chế biến mực tươi ngon, đúng cách.
Cách chế biến mực tươi đúng cách
>> Tham khảo: Mực tươi món ăn ngon và quen thuộc trong mỗi gia đình
Một trong những cách chế biến món mực ngon chính là khâu chọn mực có vai quyết định đến các món ngon từ mực đấy. Mực thì có nhiều loại, mỗi loại có các dấu hiệu, các mẹo chọn mua riêng. Cụ thể như sau:
- Mực lá tươi là những con mực to, mình dày, mập mạp. Thịt của nó săn chắc không bị dập nát, da cứng và có màu sáng trắng. Những con mực lá tươi là phải có lớp màn bao bọc bên ngoài da phải còn nguyên.
- Chọn mực nang tươi: chọn con to, râu cứng, cầm ấn chắc tay, thịt mực có màu trắng đục như sữa. Đặc biệt phải có lớp màng nâu bên ngoài.
- Chọn mực ống tươi: chọn con có màu hồng sáng, đầu dính liền với thân, túi mực còn nguyên vẹn.
Lưu ý khi chọn mực: không nên chọn những con mực đã đổi sang màu ngà xanh, đầu tách khỏi thân, thịt nhão và có mùi lạ. Không nên ham rẻ dễ mua phải mực hỏng.
Sơ chế mực đúng cách cũng là cách chế biến mực tươi đúng chuẩn.
>> Xem ngay: Mực trộn kiểu thái - Món ăn mới lạ nhưng ngon vô cùng
Mực mua về để đảm bảo sạch và tươi ngon khi chế biến thì bạn làm theo các bước sau:
B1: mực mua về bạn rửa sạch cắt hết những phần không ăn được, cắt rời đầu với thân mực riêng ra và rút hết phần xúc tua ra khỏi thân mực và rửa sạch thân mực.
B2: Bóc hết màng mỏng màu tím bên ngoài vì khi nấu nó sẽ tan ra làm cho món ăn bị đen.
B3: Phần đầu mực thì tách bỏ phần miệng, phần mắt. Với các xúc tu thì lấy dao dạt nhẹ cho sạch chất bẩn.
B4: Tiếp đó khử tanh cho mực bằng cách cho vài giọt dầu mè lên mình mực hoặc ướp với đường 3 phút rồi rửa lại sạch. Làm như vậy, mực sẽ không bị tanh.
B5: Để mực khi nấu được giòn, dài thì cách tốt nhất chính là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. Bạn nhớ kỹ là phải để nguyên con thì mực sẽ không bị mất nước ngọt.
B6: Bạn ướp mực với các gia vị như hành , tỏi, dầu mè, tiêu, gừng...
Đó là những bước sơ chế mực đúng cách để bạn có một món mực ngon. Đây cũng là một trong những cách chế biến mực ngon mà bạn không nên bỏ qua.
Cách chế biến mực tươi đúng cách chính là thời gian nấu thích hợp.
Đây cũng là cách chế biến món mực tươi ngon, đúng vị. Mực rất mau chín, dù chiên hay nấu thì không nên để lâu vì sẽ làm mực quá dai, làm mất đi vị ngọt tự nhiên có trong mực. Thời gian tốt nhất để chế biến các món ngon từ mực khoảng 5 phút thôi bạn nhé. Lúc này mực đủ chín tới, ăn rất ngọt.
Chế biến mực tươi với cách ướp mực.
Một trong những cách chế biến cá mực tươi được ngon, đúng cách chính là khâu ướp mực. Nắm được cách ướp mực ngon thì bạn đã nắm trong tay một cách chế biến mực tươi hoàn hảo rồi.
Khi ướp bạn nên cắt mực thành lát mỏng và khứa nhẹ thành ô trên bề mặt để khi ướp mực ngấm gia vị tốt hơn.
Khi bạn đã phết gia vị nên mực rồi thì cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến thì món mực sẽ ngon hơn rất nhiều.
Như vậy, với các cách chế biến mực tươi đúng cách như trên đã giúp bạn làm được các món ngon từ mực tươi một cách hoàn hảo rồi. Bây giờ, bạn đã nắm trong tay các cách chế biến món mực tươi ngon rồi thì chần chừ gì hãy nấu những món ngon từ mực chiêu đãi cả nhà thôi.
Bạn muốn mua mực tươi sống, đảm bảo chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: haisan29.com hoặc Hotline: 0904.133.559 để đặt mua và được giao hàng nhanh nhất. Đến đây, bạn sẽ hoa mắt với thế giới hải sản tươi sống, vô cùng ngon và đảm bảo chất lượng.
Nguồn: http://haisan29.com/goi-y-cach-che-bien-muc-tuoi-dung-cach.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét