Một trong các yếu tố chính gây khô khớp là bởi vì chế độ chất bổ không khoa học, thiếu chất hoặc dính dư thừa một số chất không cần thiết. Vậy ăn gì chống khô khớp tốt nhất giúp thêm lượng dịch nuôi khớp? Cùng Cơ xương khớp An Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây:
Khô dịch khớp là một trong một số dấu hiệu của bệnh lý xương khớp với một vài hiện tượng sưng, nóng đỏ, đau khớp, khi vận động nghe có tiếng lạo xạo hay lục khục gây hệ lụy đến sinh hoạt của người mắc bệnh.
Khô khớp thường xảy ra phổ biến ở một vài cơ thể trên 60 tuổi, hoặc một số cơ thể trẻ tuổi nhưng không được cung cấp đủ vitamin và khoáng chất. Hoặc cơ thể thường uống rượu bia, hút thuốc, bép phì, lao động nặng cũng mắc khô khớp
Những thực phẩm người bị khô khớp cần bổ sung
- Nhóm thực phẩm giàu canxi
Canxi cần thiết cho xương giúp nuôi dưỡng và bảo vệ hệ xương khớp luôn khỏe mạnh, vững chắc và dẻo dai. Một số nhóm thực phẩm giàu canxi gồm
+ Sữa và một vài thực phẩm chế biến từ sữa
Sữa và một số chế phẩm từ sữa chứa nguồn canxi dồi dào là thực phẩm cần thiết cho các người bệnh mắc khô khớp, sữa có tác dụng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe. Ngoài sữa tươi người bị bệnh có khả năng ăn tăng cường các thực phẩm chế biến từ sữa như sữa chua, phô mai, sữa bò.
+ Xương ống:
một vài món ăn được hầm từ xương ống rất giàu canxi và những chất dinh dưỡng có tác dụng sản xuất dịch khớp, giúp khớp gối được bôi trơn và vận động linh hoạt hơn
+ Hải sản, thịt, cá:
Thịt đỏ, cá hồi, tôm, cua, sò, ốc, hàu,... Chính là các nguồn cung cấp canxi dồi dào, giúp mật độ xương tăng lên. Nhưng không vì thế mà bạn ăn quá nhiều sẽ mắc dư thừa đạm rất dễ dẫn đến bệnh gout.
=>>> Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/thuoc-chua-tri-kho-dich-khop.html
- Nhóm thực phẩm giàu vitamin
+ Rau xanh và trái cây
Rau xanh và những loại trái cây giàu vitamin và các khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình hấp thu canxi, vitamin D là một số thực phẩm mà bệnh nhân khô dịch khớp gối không nên bỏ qua. Trong đó, cà chua, cà rốt, bắp cải, cải thìa, cải xanh, cải xoăn, bông cải xanh, giá đỗ… chứa vitamin A, C, K, collagen, isoflavon… có thể sản xuất lượng dịch nuôi khớp, làm tăng mật độ xương, phòng ngừa rạn xương và loãng xương, giảm đau nhức khớp bởi vì thoái hóa.
Người bệnh cũng nên ăn một số chủng trái cây giàu sinh tố C, magie, kali và các men kháng viêm nhiễm như đu đủ, dứa, chanh, bưởi, chuối, dâu tây, bơ…. Để tăng cường thể lực, ngừa phòng tình huống thất thoát canxi và một số chất nuôi sụn.
- Nhóm thực phẩm giàu Collagen
+ Đậu nành và bơ
Nhiều tìm hiểu khoa học nhìn thấy, đậu nành và bơ có nguy cơ kích thích những tế bào sụn khớp sản sinh Collagen tạo sự liên kết và suy trì hoạt động của hệ cơ xương khớp. Nếu sử dụng hai thực phẩm này thường ngày, những hội chứng thoái hóa khớp, kể cả khô khớp sẽ thuyên giảm hẳn một cách thần kỳ và làm không nhanh quá trình thoái hóa khớp.
+ Cà chua
Cà chua cung cấp lượng collagen lớn cho người giúp bảo vệ xương, phòng chống lão hóa và giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.
Trên đây là một vài thực phẩm cơ thể mắc khô khớp nên bổ sung. Hy vọng với một vài thông tin trên giúp người đọc trà lời băn khoăn " khô khớp nên ăn gì?" Qua đây người bị bệnh cần giữ chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học là biện pháp hỗ trợ điều trị hạn chế cho bệnh khô khớp gối.
BẠN ĐỌC QUAN TÂM: http://coxuongkhopanviet.com/hien-tuong-kho-khop-xuong.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét