Thịt ngan đặc trưng bởi vị ngọt, mềm và béo ngậy, đây là một trong những thực phẩm được lòng nhiều người. Có rất nhiều món ăn từ ngan nhưng tuyệt nhiên không ai có thể chối từ mùi thơm nức mũi của ngan nướng muối ớt. Vị cay cay trọn vị cùng mùi thơm nồng nàn khiến thực khách phải nuốt nước miếng chờ đợi. Dưới đây là công thức làm món ngan nướng muối ớt cay nồng mà bạn nên thực hành ngay!
Cay nồng vị ngan nướng muối ớt
Đây thật sự là một món ăn vô cùng hấp dẫn với “cánh mày râu” để nhậu. Ngan nướng thơm lừng với lớp da vàng rụm, thịt bên trong mềm ngọt, thấm đủ những gia vị đậm đà. Với món ăn này, việc nêm nếm gia vị rất quan trọng, chiếm khoảng 60% để tạo nên một món ăn thành công.
Khi ăn, chấm thịt ngan thấm đẫm với nước tương tỏi ớt hay muối chanh, kết hợp cùng các loại rau thơm, rau sống tươi mát cực kỳ ngon.
Thông thường những bà nội trợ rất ngại nấu ngan nướng muối ớt bởi gia vị để làm khá phức tạp và thời gian nướng cũng lâu. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công thức làm món ăn vô cùng nhanh chóng và không hề tốn thời gian nhé
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế
Bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ. Đặc biệt với món ngan nướng muối ớt, các gia vị đi kèm khá nhiều:
- Ngan: 1 con. Bạn nên lựa chọn ngan chắc thịt, ăn sẽ ngon hơn
- Riềng, tỏi, sả, ớt xanh hành khô: mỗi loại 1 - 2 củ
- Sa tế
- Muối ớt xanh
- Các loại gia vị khác: đường, hạt tiêu, nước tương, xì dầu, chanh
- Rau thơm, húng chó, rau xà lách
- Dụng cụ cần chuẩn bị: lò nướng, nồi niêu, chén bát
Bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng bởi lẽ bạn phải làm thật sạch thịt ngan, loại bỏ được mùi hôi mùi tanh.
- Thịt ngan sau khi nhặt lông sạch thì rửa cùng với rượu, muối hoặc giấm để khử mùi hôi, mùi tanh ở ngan. Điều này sẽ giúp ngan chuẩn vị hơn sau khi chế biến.
- Mổ phanh thịt ngan, không nên chặt ngan trước khi nướng sẽ làm thịt bị khô và không còn ngọt nữa.
- Rửa sạch ngan lại một lần nữa rồi để ráo nước.
- Riềng và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
- Sả bỏ vỏ và phần già, dập và băm nhỏ.
- Ớt xanh rửa sạch và băm nhỏ.
Cách làm ngan nướng muối ớt thơm nức mũi
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế cẩn thận, bạn bắt tay vào chế biến món ăn thơm ngon này:
- Cho tất cả riềng, ớt xanh, tỏi, sả vào một cái bát, trộn cùng sa tế và các gia vị: đường, muối ớt xanh, hạt tiêu tạo thành một hỗn hợp hòa quyện vào nhau
- Ướp thịt ngan cùng với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị. Ướp đều lên toàn bộ phần thịt ngan trong khoảng thời gian từ 30 phút tới 1 tiếng để thịt thấm gia vị
- Sau khi ngan đã được ướp gia vị, cho ngan vào nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa, lò nướng và bếp củi đều được
- Lật đều để tránh ngan bị cháy và không chín đều. Nướng cho khi chín đều rồi phết thêm hỗn hợp gia vị lên da ngan một lần nữa
- Công đoạn nướng rất quan trọng bởi nếu không để ý, thịt ngan có thể bị cháy trong khi thịt bên trong chưa chín kỹ
Chặt ngan và bày biện ra đĩa. Thêm rau thơm vào để trang trí cho món ăn thêm ngon mắt
Với món thịt ngan nướng muối ớt, công đoạn ướp gia vị và nướng vô cùng quan trọng, tạo nên sự thành công cho món ăn này. Cuối tuần này, các bà nội trợ hãy vào bếp trổ tài món ăn này nhé.
Bên cạnh đó, nếu không có nhiều thời gian và không gian để nướng ngan, bạn hãy ghé qua cửa hàng Thực Phẩm 29 để thưởng thức món ăn siêu hấp dẫn này nhé. Ngan nướng muối ớt luôn nằm trong top các món ăn bán chạy nhất hàng ngày. Đặc biệt với công thức tẩm ướp bí truyền, kết hợp với đặc sản nước chấm thần thánh của quán sẽ khiến thực lòng phải hài lòng tuyệt đối.
Khách hàng có thể qua trực tiếp cửa hàng Thực phẩm 29 hoặc liên hệ đặt món ăn qua website thucpham29.com.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét