Một trong những lý do khiến món bánh mì được ưa chuộng là vì có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bữa ăn và công đoạn chế biến cũng không quá phức tạp. Nếu bạn cũng muốn tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá đặc biệt là bữa ăn sáng thì hãy xem ngay cách làm bánh mì xá xíu.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì xá xíu
Phiên bản gốc của món xá xíu là được chế biến bằng cách quay hoặc nướng trong lò. Nhưng tại Việt Nam, không phải tất cả các gia đình đều có đủ các thiết bị này. Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng cách làm bánh mì xá xíu bằng chiếc chảo thân thuộc. Đầu tiên để làm món ăn chắc chắn không thể thiếu phần nguyên liệu. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
- 600 gam thịt heo. Thịt heo để làm xá xíu chỉ nên chọn thịt ở phần vai hoặc mông, nếu bạn chọn thịt ở các vị trí khác khi thành phẩm món ăn dễ bị khô và dai. Nên chọn các địa điểm mua thịt uy tín để có phần thịt chất lượng nhất vì đây là nguyên liệu quan trọng cho món ăn. Không nên sử dụng thịt đông lạnh khi làm món xá xíu này bởi sẽ không đảm bảo được hương vị cho món ăn.
- 2 muỗng dầu hào
- 2 muỗng nước tương
- Mật ong, rượu trắng
- Đường thốt nốt 45 gam, nguyên liệu này sẽ giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn so với việc bạn sử dụng đường trắng.
- 1 muỗng ngũ vị hương
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng dầu ăn
- Các loại gia vị cơ bản để nêm nếm (muối, tiêu, …)
- Dầu điều để tạo màu cho món ăn
- Bánh mì và các loại rau ăn kèm
Cách làm bánh mì xá xíu siêu đơn giản cho các bà nội trợ
Đã có phần nguyên liệu sẵn sàng, đã đến lúc bắt tay vào công đoạn chế biến chính.
Bước 1: Sơ chế một số nguyên liệu để chuẩn bị cho bước nấu, đường thốt nốt cắt thành cục nhỏ để khi ướp dễ thấm vào thịt hơn, tỏi lột sạch vỏ và băm nhuyễn. Riêng thịt heo phải đảm bảo phần lông được làm sạch và rửa lại với nước nhiều lần và để thịt thật ráo, cắt thịt thành từng miếng sao cho kích thước vừa ăn là được.
Bước 2: Làm nước sốt ướp thịt bằng cách cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô nhỏ, khuấy đều cho các nguyên liệu trộn với nhau. Bắc tiếp phần chảo lên bếp và cho hỗn hợp này vào, tiếp tục khuấy đều. Trong phần nguyên liệu này có đường thốt nốt ở dạng viên nên bạn cần lưu ý cho đến khi đường tan hết thì mới tắt bếp, để nguội nước sốt.
Bước 3: Nước sốt đã nguội, bạn bắt đầu cho thịt vào và dùng găng tay để trộn cho thật đều để thấm vị. Sau đó, dùng một màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bỏ vào tủ lạnh ở ngăn mát trong vòng tối thiểu là 2 tiếng. Nếu có đủ thời gian để qua đêm thịt sẽ càng thấm hơn.
Bước 4: Cũng là bước cuối cùng của cách làm bánh mì xá xíu. Bạn mang phần xá xíu đã được ướp qua đêm cho lên chảo và chỉnh lửa nhỏ. Đừng quên đậy nắp chảo và canh thời gian mở lên để trở mặt thịt. Đợi cho đến khi nước đã cạn hoàn toàn là bạn đã hoàn thành xá xíu.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần xá xíu vào bánh mì kèm với rau là đã có được ổ bánh mì xá xíu vị ngon mê ly.
Khi học cách làm bánh mì xá xíu bạn nên lưu ý từng bước thật tỉ mỉ để có được món ăn đúng vị như mong muốn. Món bánh mì xá xíu hiện vẫn đang được bán tại hệ thống cửa hàng thucpham29.com, bạn có thể đến để mua hoặc đặt hàng từ số điện thoại 0984.000.059.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét