Một món ngon không những bản thân món đó tuyệt vời mà nước nước sốt cũng cần đậm vị thì mới có thể làm say đắm lòng người thưởng thức. vậy bạn đã biết cách làm nước sốt thịt đậm đà chưa? Hãy đến với bài viết này cả chúng tôi để có những bí kíp tuyệt diệu cho riêng mình.
Những món xôi thịt được người Việt ưa chuộng
Xôi là một món ăn không thể thiếu của người Việt. Từ lâu, xôi đã trở thành một món đặc trưng trên các mâm cỗ, trong các dịp lễ tế. Vậy những món xôi nào được người Việt ưa chuộng nhất.
Xôi mà ăn một mình thì không có vị. Vì vậy, từ lâu ông cha ta đã biết ăn kèm xôi với thịt. Như vậy, món xôi đã trở nên đậm đà hơn biết mấy khi có thịt ăn kèm.
Người Việt chúng ta thường ăn xôi với thịt gà hoặc thịt lợn. Các món thịt được chế biến khác nhau để tạo nên những hương vị khác nhau. Có thể là thịt gà luộc. thịt gà nướng, thịt heo xay hoặc thịt heo xá xíu. Cách ăn này khá giống với người Trung Hoa, vì vậy đi kèm đó thường có món nước sốt thơm ngon. Vậy cách làm nước sốt xôi thịt như thế nào?
Cách làm nước sốt xôi thịt thơm ngon đậm đà
Chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành sơ chế
Để có được nước sốt đậm vị thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Thịt: 200gr. Nên chọn những loại thịt vừa nạc vừa mỡ để có được độ béo ngậy.
- Hành khô, tỏi, ớt, bột ớt, hành tươi.
- Xì dầu, nước mắm, dầu hào, nước tương.
- Hạt nêm, đường.
- Chanh hoặc quất.
Sau khi đã chuẩn bị xong thì xay nhuyễn hành khô, tỏi, ớt thành hỗn hơn, sau đó để vào bát. Chanh vắt ra sẵn, bỏ hạt ra bên ngoài, nếu để hạt lại sẽ bị đắng nước sốt. Thịt xay nhuyễn ra rồi tiến hành ướp một chút gia vị.
Chuẩn bị một bát con để pha nước gồm dầu hào, đường, nước mắm, nước tương và nước cốt canh.
Cách làm nước sốt xôi thịt thơm ngon
Sau khi đã chuẩn bị xong thì chúng ta sẽ đi đến cách làm nước sốt xôi thịt. Bắc chảo lên cho nóng, bỏ một chút dầu vào chảo, bỏ thịt vào chảo và xào khoảng 3-5 phút, bỏ ra một bát nhỏ.
Vẫn là chiếc chảo đó, hãy thêm một chút dầu rồi để chảo hồng, bỏ hỗn hợp tỏi ớt hành đã được xay vào chảo rồi phi lên cho thơm. Chú ý để lửa nhỏ nếu không sẽ bị cháy.
Sau đó cho phần thịt băm vừa rang vào chảo cùng hỗn hợp vừa phi đó, đảo cho đến khi nào lẫn và có màu ngả vàng thì thôi. Đổ hỗn hợp nước đã pha sẵn bên trên vào. để lửa nhỏ cho đến khi nào sôi.
Sau đó, cho thêm 400ml nước vào rồi lại đun sôi tiếp. Để đến lúc nước sốt ở dạng sánh và sệt thì có thể bỏ ra bát. Tuy nhiên, bạn nên nếm thử xem đủ đậm đà hay chưa? Nếu chưa thì có thể thêm dầu hào.
Như vậy là chúng ta đã thực hiện thành công cách làm nước sốt xôi thịt thơm ngon tuyệt vời. Thật đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, một món nước sốt đã được thêm vào công thức nấu ăn của các chị em.
Tuy nhiên, nếu như cuộc sống quá bận rộn mà bạn vẫn muốn thưởng thức món nước sốt thịt đậm đà thì hãy đến Thực Phẩm 29 để thưởng thức nhé. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng những hương vị tuyệt vời nhất.
Trên đây là cách làm nước sốt xôi thịt thơm ngon tuyệt vời mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc. Bạn cũng có thể đến với Thực phẩm 29 để thưởng thức món nước sốt thần thánh và món xôi ngon nhất tại nhà hàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét