Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019

Cách làm món gà hấp muối thơm ngon và vẫn giữ vị ngọt tự nhiên

Thịt gà món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình chúng ta. Thịt gà của Việt Nam vốn đã ngon ngọt, khi nấu chỉ cần dùng những cách đơn giản nhất để giữ lại vị ngon của gà, thì bạn đã có một bữa ăn tuyệt ngon cho gia đình. Nếu đã quá quen thuộc với món gà luộc thì nay cho gia đình đổi món gà hấp muối, đơn giản thơm ngon. Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách làm món gà hấp muối.

Định lượng: 0,5 kg/ đĩa, loại gà 2,5kg

Mô tả chi tiết

Gà là nguyên liệu rất phổ biến trong món ăn gia đình Việt, nguyên liệu dễ tìm và chế biến rất đa dạng phong phú.

Hầu hết các thành phẩm từ gà đều được sử dụng như thịt, trứng,… và có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Và đặc biệt gà rất dễ nuôi vì gà là loài động vật ăn tạp, như gạo, giun,…

Thịt gà cũng cấp protein cho cơ thể. Trong thịt gà còn chứa beta-carotene, lycopene, retinol, alpha đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.

 

Thành quả cuối của món gà hấp muối

Với món gà hấp muối, thịt gà kết hợp với muối có tác dụng thúc đẩy khí huyết lưu thông, tốt cho những người hay gặp vấn đề về sức khỏe hoặc mới ốm dậy.

Gà hấp muối là hấp cả con, giữ được hương vị đậm đà, ngọt, thơm ngon từ thịt.

Công thức chế biến món gà hấp muối

Nguyên liệu

Gà 1 con, loại 2.5kg

4 nhánh sả

Ngài cứu

Lá chanh

 

1 nắm muối hột

Cách chế biến gà hấp muối

Bước 1: Làm sạch thịt gà

Cọn gà khỏe mạnh, cắt tiết, làm sạch lông, mổ bụng, rửa sạch sẽ, sau đó ta dùng muối trắng chà xắt khắp mình gà để 2 phút rồi xả lại bằng nước lạnh, để ra rổ cho ráo nước.

Thịt gà dùng để hấp muối nên chọn con gà ngon, dai chắc, không bị mềm nhũn và bở thịt. Chị em nên chọn những con gà thả vườn thì thịt sẽ chắc và ngon hơn gà công nghiệp.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu

Ngải cứu sau khi mua về thì nhặt những lá non bỏ lá già đi, rửa sạch sẽ và để ráo nước.

Sả: lột bớt vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa thật sạch để riêng vào rổ.

Bước 3: Hoàn thành gà hấp muối

Đầu tiên, rải muối hột đều ở đáy nồi, rối xếp củ sả dập lên lớp muối. Lấy giấy bạc thực phẩm lót một lớp xung quanh đáy nồi giúp cho gà không bị cháy.

Ở bên trên lớp sả thì sếp lá ngải cứu lên, phủ kín hết phần muối hạt, để cho thịt gà thơm ngon hơn thì cho một ít lá chanh tươi vào hấp cùng.

Sau cùng ta đặt gà lên trên, đậy kín nắp nồi, bật lửa vừa để hấp gà. Thời gian hấp gà khoảng chừng 30 phút.

Sau khi gà đã chín, ta chặt gà ra thành khúc ăn vừa miệng, sắp xếp sao cho một đĩa vừa nửa con gà, thành hình con gà cho đẹp mắt.

Khi hấp gà, tuyệt đối không được cho nước vào, thịt gà sẽ ngọt, thơm ngon và đậm đà hơn. Để gà hấp muối được ngon hơn thì ta nên hấp trong nồi đất, sẽ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn nồi inox, nồi nhôm.

Gà hấp muối món ăn ngon mà không quá cầu kỳ, thành quả thu được gà có lớp da vàng ươm quyện cùng mùi thơm của gia vị. Đổi vị cho cả gia đình bằng món gà hấp muối này thì tốn cơm lắm cả nhà nhé. Thực phẩm có đầy đủ các món ăn quý khách cần. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 quý khách vui lòng truy cập website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0984.000.059- 0243.825.2929.

Nguồn:https://thucpham29.com/cach-lam-mon-ga-hap-muoi-thom-ngon-va-van-giu-vi-ngot-tu-nhien.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét