Thứ Ba, 4 tháng 12, 2018

Cá tầm nướng lò thơm ngon nóng hổi

Cá tầm nướng là món ăn được ưa chuộng ở các nhà hàng bởi thịt cá khi nướng lên rất thơm ngon, thịt cá dai, dẻo. Hơn nữa cá tầm nướng rất bổ dưỡng, giá trị dinh dưỡng của loài cá này cao vượt trội so với các loài cá thường. Có nhiều cách nướng cá tầm, nướng cá tầm bỏ lò là một cách đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của nó.

 Định lượng món cá tầm bỏ lò

Cá tầm bỏ lò bán theo đĩa tròn: rộng 9 cm và đường kính 18 cm.

 Màu sắc và mùi vị khi nướng cá tầm bỏ lò

+ Màu sắc: Khi nướng cá tầm chín thì có màu vàng bên ngoài lớp da, giòn trông rất đẹp mắt.

>> Tham khảo: Lẩu đuôi cá tầm - Lạ mà ngon không thể cưỡng lại

Cá tầm nướng bằng lò nướng

+ Mùi vị: Món cá tầm bỏ lò sau khi nướng có mùi vị vô cùng thơm ngon. Sự giòn sụn của lớp da cá bên ngoài kết hợp với vị ngọt của lớp thịt cá chín mềm bên trong cộng thêm vào đó là sự đậm đà của các gia vị đi kèm. Tất cả tạo nên một mùi vị hoàn hảo cho món ăn này.

Mùi vị của món ăn này sẽ ngon hơn khi được ăn nóng, khi đó cả mùi hương lẫn vị của món ăn đều ở mức tuyệt vời nhất.

 Đối tưởng sử dụng món cá tầm nướng bỏ lò

Cá tầm nướng là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, thậm chí rất tốt cho các bà bầu.

 Cách nướng cá tầm bằng lò nướng

+ B1: Làm sạch cá tầm, ngâm cá với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt cá ra cho ráo nước.

+ B2: Chuẩn bị nguyên liệu: cá tầm, tỏi, hành, bột ngọt, đường, muối, dầu oliu, ớt bột.

+ B3: Tiến hành ướp: cho hỗn hợp trên ướp đều lên thịt cá. Sau đó để cá đã ướp vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

+ B4: Tiến hành nướng: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Khi lò đã nóng thì cho cá vào nướng khoảng 15 phút. Sau đó, lấy cá ra khỏi lò và tiếp tục ướp hỗn hợp trên lên cá một lần nữa. Rồi đặt cá vào lò, nướng thêm 5 phút nữa cho cá chín hẳn. Cá nướng chín thì bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.

>> Xem thêm: Cá tầm hấp gừng hành ở đâu ngon và giá rẻ nhất khu vực Hà Nội

Để nướng cá tầm bỏ lò cho ngon thì cần chú ý: Thứ nhất, khi chọn cá thì phải chọn cá tươi ngon, còn sống và nguyên con, không chọn cá đông lạnh. Thứ hai, nên dùng giấy bạc để nướng cá vì bọc giấy bạc, phần sốt (nếu có) sẽ ngấm vào cá và phần nước cá chảy ra được giữ nguyên. Thứ ba, cần phải làm nóng lò nướng trước 10-15 phút.

Như vậy, nướng cá tầm bỏ lò tuy đơn giản, tiện lợi nhưng vẫn phải đảm bảo về hương vị và màu sắc của món ăn. Để làm được điều đó không hề đơn giản. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này hãy liên hệ ngay tới chúng tôi tại website: haisan29.com - Hotline:0904133559 để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ: 103c9, Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhà hàng chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng hải sản tươi ngon, tận tình phục vụ và quy trình chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh cùng với sự đa dạng về các món ăn hải sản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét