Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

Cá lăng hấp xì dầu - Món ăn ngon cho ngày đông

Cá lăng hấp xì dầu là món ăn không dùng nhiều dầu mỡ, thanh đạm, đảm bảo sức khỏe. Cách chế biến cũng đơn giản. Đảm bảo là sự lựa chọn số một cho bạn, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

Định lượng sản phẩm:

Định lượng sản phẩm: 0,5kg cá lăng sẽ được món cá lăng hấp cho khoảng 4 người ăn

Đặc tính cá lăng hấp xì dầu

Cá lăng là một loại cá nước ngọt lớn. Có tính bình, vị ngọt có công dụng trong lợi tiểu. Thịt cá đặc biệt mềm, thơm ngon tự nhiên, ít xương dăm, lại có giá trị dinh dưỡng cao. Chứa nhiều omega 3 tốt cho sự phát triển tăng cường thể chất và trí não. Giá trị dinh dưỡng: Cung cấp giá trị năng lượng: 112kcal; thành phần chất béo: 4g; thành phần protein: 19g.

Với cách nấu đơn giản bạn có thể làm phong phú thực đơn hằng ngày. Đổi món trong mân cơm gia đình thêm lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn hấp dẫn, đậm đà nhưng lại có cách chế biến đơn giản. Giúp cho các bà nội chợ giảm bớt thời gian, công sức chuẩn bị. Mà vẫn có món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cho cả nhà thưởng thức.

Cá lăng hấp với xì dầu thơm ngon hấp dẫn

Màu sắc, mùi vị

Đây được xem là một món ăn hấp dẫn từ mắt nhìn đến mùi vị. Hấp dẫn, chinh phục người ăn ngay từ lần đầu tiên. Vị thơm ngon của cá kết hợp hài hòa với vị cay nóng của gừng. Cùng với vị béo, ngậy của xì dầu, tạo nên một món ăn ngon tuyệt cú mèo.

Đối tượng sử dụng cá lăng hấp xì dầu

+ Phụ nữ trong giai đoạn cho con bú và phụ nữ đang mang bầu.

+ Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển.

+ Người có thể chất yếu, kém khỏe mảnh.

Cách làm cá lăng hấp xì dầu

  • Nguyên liệu

+ 1kg cá lăng

+ Phụ Phẩm: nấm hương 1 cái, 1 củ tỏi, hành lá, thìa là, 1 củ gừng tươi.

+ Gia vị: mắm, muối, xì dầu, hạt nêm, hạt tiêu, đường.

  • Cách làm món cá lăng hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế các phụ phẩm và nấm hương

+ Đem nấm hương ngâm với nước, đến khi nở thì rửa sạch, thái nhỏ.

+ Gọt gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

+ Rửa hành lá, rau thì là và cắt khúc.

+ Bóc hành, tỏi rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cá và tẩm ướp gia vị

+ Làm sạch cá, cạo vẩy, cắt bỏ ruột để nguyên con tẩm ướp gia vị muối, gừng, hành.

+ Nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu và ướp trong  khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cá lăng hấp với xì dầu

+ Lấy một nửa gừng và nấm đã thái chỉ lên đĩa. Rồi đặt cá đã tẩm ướp lên đĩa. Sau đó lại rải một lớp gừng và nấm đã thái chỉ lên.

+ Cho đĩa vào nồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó, mở nồi, rưới lên 2 thìa xì dầu với ít đường lên cá. Tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút nữa cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Trình bày món ăn

+ Trước khi bắc bếp, nêm thêm tỏi băm và hành băng đã phị thơm lên cá. Điều này giúp thịt cá mềm hơn, da các giòn hơn, thơm hơn.

+ Bày cá lên bàn, rắc thêm ít hành lá và thì là làm dậy mùi món ăn.

Bạn còn chần chừ gì không bắt tay vào làm ngay. Để chế chiến món cá lăng hấp xì dầu ngon thì cá cần tươi ngon, khỏe mạnh. Cá chết sẽ làm giảm hương vị món ăn. Bạn có thể ghé thăm địa chỉ website: haisan29.com - Địa chỉ: 103c9 - Tô hiệu - Cầu giấy - Hà Nội để mua được hải sản tươi sống, chất lượng.

Nguồn: http://haisan29.com/ca-lang-hap-xi-dau.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét